ลั่นฆ้องวิวาห์ใต้สมุทรหนึ่งเดียวในโลกต้อนรับคู่บ่าวสาว 20 คู่

ลั่นฆ้องวิวาห์ใต้สมุทรหนึ่งเดียวในโลกต้อนรับคู่บ่าวสาว 20 คู่

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 13 ก.พ.63 ที่โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อ.เมือง จ.ตรัง นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง เป็นประธานและร่วมในพิธีเปิดกิจกรรมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2020 ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่13-15กุมภาพันธ์ 2563 โดยมีคู่บ่าวสาวร่วมงาน จำนวน 20 คู่ เป็นชาวไทย 15 คู่ และชาวต่างชาติ 4คู่ คือ แคนาดา ไทย-สวีเดน ไทย-จีน และไทย-เยอรมัน โดยเจ้าบ่าวเจ้าสาวต่างสวมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวแต่งหน้าอย่างสวยงาม ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นอย่างอบอุ่นชื่นมื่น ซึ่งในเช้าวันนี้เริ่มต้นด้วยพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาว

โดยนายลือชัย และ นายพิชัย กล่าวอวยพรพร้อมมอบช่อดอกไม้และกล่าวอวยพรแก่คู่บ่าวสาวทั้ง 20 คู่ ท่ามกลางบรรดาแขกเหรื่อที่มาร่วมร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมากและบรรดาช่างภาพแห่ร่วมกันบันทึกภาพคู่บ่าวสาวเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่คู่บ่าวสาวภายในงานอีกด้วย

จากนั้นนายลือชัยได้ร่วมลั่นฆ้องต้อนรับคู่บ่าวสาวก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่สำคัญในจังหวัดตรัง แบ่งเป็น 3 อำเภอ ได้แก่ อ.นาโยง อ.กันตัง และอ.สิเกา เพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่สำคัญของจังหวัดตรัง และบันทึกภาพคู่บ่าวสาวสร้างความประทับใจ

ส่วนในช่วงเย็นคู่บ่าวสาวจะเข้าร่วมขบวนแห่ไปตามถนนพระรามหก เริ่มจากหน้าโรงแรมธรรมรินทร์ ไปถึงหอนาฬิกา ในขบวนจะประกอบไปด้วย ขบวนกลองยาว ขบวนขันหมาก ขบวนคู่บ่าวสาว และขบวนแขกผู้มีเกียรติ พร้อมทั้งวงดุริยางค์จากสถานศึกษาบรรเลงตามจุดต่างๆจากนั้นคู่บ่าวสาวก็จะเข้าสู่พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร และร่วมงานเลี้ยงต้อนรับและประเพณีกินเหนียว ณ โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา