รอลุ้น! วิษณุ เผยรัฐบาลเล็งเพิ่มวันหยุดพิเศษปีหน้า หวังกระตุ้นการใช้จ่าย-ท่องเที่ยว

145
แชร์ข่าวนี้

“วิษณุ” เผยรัฐบาลเล็งเพิ่มวันหยุดพิเศษต่อเนื่องในปี 2564 หวังกระตุ้นการใช้จ่ายและบรรเทาความเดือดร้อนของภาคธุรกิจท่องเที่ยว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในวันนี้ (25 ธ.ค.) ว่า คณะรัฐมนตรีได้มอบหมายให้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยว ทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมหารือ เพื่อกำหนดวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ เป็นลักษณะวันหยุดยาวต่อเนื่อง ซึ่งเป็นวันหยุดเฉพาะกิจเฉพาะปี ไม่ใช่วันหยุดนักขัตฤกษ์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวเหมือนเช่นปีนี้ เพราะภาคเอกชนสนับสนุนแนวทางนี้ ซึ่งมุ่งหวังว่าจะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ภาคบริการและการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ภาคเอกชนขอให้ภาครัฐประกาศวันหยุดล่วงหน้าเพื่อให้มีเวลาเตรียมตัว ซึ่งอาจจะยังไม่สามารถเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้ในเร็ววันนี้ เพราะต้องพิจารณาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ควบคู่ไปด้วย

นอกจากนี้ นายวิษณุ ยังกล่าวอีกด้วยว่า จะมีการหารือเรื่องวันหยุดประจำภาค ที่เดิมมักจะมีการประกาศเฉพาะในพื้นที่อยู่แล้ว เช่น วันหยุดพิเศษในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือวันหยุดในเทศกาลเดือนสิบของภาคใต้ ขณะที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็มีการเสนอเช่นกัน ดังนั้นจึงจะมีการพิจารณาไปในคราวเดียวกัน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้