มหาเทพชูเสื้อ! ขุนค้อนเปิดตัว “ลินการ์ด” ยืมปั้นเกมจนจบซีซั่น

269
แชร์ข่าวนี้

“ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จัดการยืมตัว เจสซี่ ลินการ์ด จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปใช้งานจนกระทั่งจบซีซั่นนี้

สตาร์วัย 28 ปี ล้มเหลวกลายเป็นส่วนเกินของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซีซั่นนี้ เมื่อมีโอกาสลงสนามแค่ 3 นัดในบอลถ้วยเท่านั้น ก่อนตัดสินใจย้ายแบบยืมตัวไปเล่นให้เวสต์แฮม ครึ่งซีซั่นหลัง เพื่อโอกาสลงเล่นมากขึ้น

“ผมตื่นเต้นมาก นี่ถือเป็นบทใหม่ในชีวิตของผม” ลินการ์ด กล่าวกับ West Ham TV

“ไม่มีอะไรรับประกันได้ แต่ผมตัดสินใจมาที่นี่เพื่อลุยงานหนัก นำประสบการณ์ที่มาช่วยเหลือทีม นั่นคือเป้าหมายหลัก ผมแค่ต้องการสนุกไปกับฟุตบอล ได้กลับมาเล่นอีกครั้ง ให้เท้าของผมได้ลงไปสัมผัสสนามอีกครั้ง”

“มีหลายสโมสรที่ให้ความสนใจ แต่สำหรับผม รู้สึกว่านี่คือการย้ายทีมที่ถูกต้องแล้ว แน่นอนว่าผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้จัดการทีมมานานแล้วตั้งแต่ตอนที่เขาเป็นกุนซือแมนฯยูไนเต็ด ผมเคยเล่นภายใต้การนำของเขามาก่อน ดังนั้นเขารู้จักคุณภาพของผมเป็นอย่างดี เขารู้ว่าผมให้อะไรกับทีมได้บ้าง”

“ผมรู้สึกผู้เล่นที่นี่อยู่ 2-3 คน ผมรู้จัก เดแคลน ไรซ์ ดีเพราะเล่นทีมชาติอังกฤษ ผมมั่นใจว่าผมจะปรับตัวเข้ากับทีมได้ไว”

ด้าน เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ก็รู้สึกดีใจที่ได้ศิษย์เก่าเข้ามาช่วยเสริมทัพให้ทีมมีผลงานดียิ่งขึ้นกว่าที่ทำได้ในขณะนี้

“ผมเห็นเขาตั้งแต่เด็กๆ สมัยที่ยังเล่นฝั่งขวา และเคยเห็นเขาเล่นฝั่งซ้าย” มอยส์ กล่าว

“เขาเล่นให้ทีมชาติอังกฤษในตำแหน่งหมายเลข 10, เขาเล่นในตำแหน่งหมายเลข 8 ซึ่งจริงๆแล้ว ผมคิดว่า ถ้าเราต้องการให้เขาเล่น False 9 เขาก็ทำได้เช่นเดียวกัน”

“เรานำผู้เล่นที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่งมาสู่ทีม ผมต้องการสร้างทีมที่มีเอเนอร์จี้ และเจสซี่เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความพยายาม ดังนั้นผมคิดว่าเขาเหมาะสมกับสิ่งที่เรามี”

“ผมหวังว่าเขาจะนำคุณภาพและจิตใจแห่งผู้ชนะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาสู่ทีมของเรา”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้