เสรีพิศุทธ์” ส่งทนาย ยื่นฟ้อง “สิระ” กับพวก กล่าวหาบุกรุกสร้างท่าเทียบเรือริมน้ำเจ้าพระยา

199
แชร์ข่าวนี้

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ได้รับมอบหมาย พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และ ประธาน กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติชอบ สภาผู้แทนราษฏร นำหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอ ภาพถ่าย ข้อความในการสนทนา ยื่นฟ้อง นายสิระ เจนจาคะ กับ พวก จำนวน 2 คดี ที่ศาลอาญา ถนนรัชดา โดยคดีแรกดำเนินการ ฟ้อง 3 คน คือ นายสิระ เจนจาคะ สส.พรรคพลังประชารัฐ และประธาน กมธ.กฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฏร, นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ สส.พรรคเพื่อไทย และ กมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษย์ชน และ นายอดิศร นุชดำรงค์ อธิบดีกรมป่าไม้ ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาฯ กรณีกล่าวหาว่าพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ สร้างท่าเทียบเรือริมน้ำเจ้าพระยา เป็นการบุกรุกป่าไม้

โดยคดีนี้นายอนันต์ชัย ระบุว่า มีหลักฐานชัดเจนและมีการขออนุญาตกรมเจ้าท่า ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ซึ่งคดีนี้เคยถูกร้องเรียนมาแล้วแต่พนักงานสอบสวนและอัยการมีคำสังไม่ฟ้อง โดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ถือว่าคดียุติแล้ว จึงตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดจึงยังนำเรื่องราวดังกล่าวมาดำเนินคดีอีก ส่วนการถูกดำเนินคดีเรื่องดังกล่าว พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ และ ตนเองในฐานะทนายความที่เคยทำคดีนี้มาก่อนไม่รู้สึกหนักใจและเขื่อว่าจะสามารถชี้แจงข้อเท็จจริงต่อศาลได้ อีกทั้งยังเห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เพราะนายสิระ และ พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ มีปัญหาในการทำงานทางการเมืองร่วมกันอยู่บ่อยครั้ง

"เสรีพิศุทธ์" ส่งทนายฟ้อง "สิระ"

นอกจากนี้ยัง ยังได้ยื่นฟ้องนายสิระ อีกหนึ่งคดี ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาฯ กรณีที่นายสิระ กล่าวหา พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ว่าสร้างข่าวเท็จว่ามีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งคดีนี้มีหลักฐานยืนยันทั้งคลิปเสียง และ แชทการสนทนา รวมถึงพยานหลักฐานอื่น ๆ ว่ามีการซื้อเสียงจริง ซึ่งนอกจากการฟ้องวันนี้แล้วจะส่งหลักฐานดังกล่าวไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบการทุจริตดังกล่าว

ทั้งนี้ นายอนันต์ชัย ยังบอกว่า พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่าจะไม่มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีโดยเด็ดขาด และ เตรียมยื่นฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ต่อศาลทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในข้อหาความผิดตามมาตรา 157 การปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า คดีนี้ศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องทั้ง 2 คดีแล้วในวันที่ 16 สิงหาคม 2564 เวลา 09.00 น. และ 13.30 น.

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้