กูเกิลเตรียมปิดบริการ Hangouts เตือนผู้ใช้ย้ายสู่ Google Chat

126
แชร์ข่าวนี้

เมื่อปีที่แล้ว กูเกิล (Google) ได้ประกาศเตรียมปิดบริการสำหรับ Google Hangouts สำหรับผู้ใช้ทั้งหมดภายในปีนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เริ่มเปลี่ยนผ่านให้กับบัญชีประเภทต่าง ๆ ให้ไปใช้ Google Chat ได้สักพักแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่ามีการขึ้นแถบเตือนให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้ Google Chat พร้อมบังคับผู้ใช้ออกจากระบบใน Hangouts

สำหรับแถบเตือนนั้นมีข้อความระบุว่า “Hangouts กำลังจะถูกแทนที่ด้วย Google Chat” แนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนไปใช้ Google Chat โดยจะมีขึ้นบนทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นเว็บ, Android, หรือ iOS พร้อมปุ่มเพื่อลิงก์ไปยังบริการ Google Chat

สำหรับประวัติการสนทนา ในแถบเตือนระบุว่าในตอนนี้ประวัติที่มีการสนทนานับถอยหลังไป 1 ปีจะถูกย้ายไปอยู่บน Google Chat แล้ว ส่วนประวัติที่เก่ากว่านั้นจะตามมาในเร็ว ๆ นี้

เมื่อผู้ใช้กดที่ปุ่ม “Switch to Chat” หรือ “Open Chat” ที่มีขึ้นนั้น บน Android และ iOS ก็จะลงชื่อออกจากระบบใน Hangouts ให้ผู้ใช้โดยอัตโนมัติ พร้อมพาผู้ใช้ไปที่บริการ Google Chat

ทั้งนี้กูเกิลยังไม่ได้ประกาศถึงวันเลิกบริการวันสุดท้าย เพียงแต่ระบุว่าในปลายปี 2021 นี้ จะมีการอัปเกรดผู้ใช้ Hangouts ที่เหลือไปยัง Google Chat

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้