“ดีเจภูมิ” ตอบละเอียด เจอชาวเน็ตถามตรงๆ อยากรวยเหมือนพี่ต้องทำยังไง?

142
แชร์ข่าวนี้

ประสบความสำเร็จทั้งงานในวงการบันเทิง การทำธุรกิจ ไปจนถึงการทำคอนเทนต์ออนไลน์ผ่านช่องยูทูบ DJ Poom จนกลายเป็นหนึ่งในยูทูบเบอร์อันดับต้นๆ ของประเทศ ที่มีผู้ติดตามผลงานกว่า 2 ล้าน Subscribe

ล่าสุด ภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ ดีเจภูมิ ก็ได้ถือโอกาสดีตอบคำถามแฟนคลับที่ส่งมาถึงเจ้าตัว ในทำนองว่า “อยากรวยเหมือนพี่ต้องทำยังไง?” ผ่านทางอินสตาแกรมสตอรี่ @djpoom

ซึ่งคำแนะนำที่ ดีเจภูมิ ได้ให้กับแฟนคลับรายนี้ รวมถึงคนอื่นๆ ที่อาจจะยังคงสงสัยและอยากรู้คำตอบของหัวข้อดังกล่าวเช่นกันก็คือ ถ้าอยากรวยเหมือนใคร พยายามให้คิดว่าเราต้องเก่งเหมือนเขา…ไม่ใช่มีเงินเท่าเขา

ดีเจภูมิ ตอบละเอียด เจอชาวเน็ตถามตรงๆ อยากรวยเหมือนพี่ต้องทำยังไง

“อะ อันนี้เป็นคำถามที่คนถามเข้ามาเยอะ แต่มีคำตอบที่ง่ายๆ ถ้าอยากรวยเหมือนใคร อย่าไปมองว่าเค้ามีเท่าไร แล้วเราต้องไปหามาเท่านั้น เราถึงจะมีไลฟ์สไตล์แบบเค้าที่เราเห็นแล้วต้องการ เพราะมันจะทำให้เราหลงทาง เอาแต่เงินเป็นตัวตั้งจนบางคนไปขายตัว ขายยา เปิดธุรกิจสีเทา ยอมทำสิ่งผิดกฎหมายมากมาย ให้มองแบบนี้ ให้มองว่าเค้าทำอะไร ทุ่มเทแค่ไหน ถึงได้เก่งเท่านี้ แล้วก็เอาไปทำตาม

แนะนำให้ไปดูคนที่เก่งในสิ่งที่เราชอบทำ เช่น ถ้าเราชอบเตะบอล ก็ดูระดับนักบอลอาชีพเลยว่า กว่าเค้าจะได้รายได้และไลฟ์สไตล์แบบนี้ เค้าต้องฝึกตั้งแต่อายุเท่าไหร่ ฝึกวันละกี่ชั่วโมงถึงจะไปจุดนั้นได้

อ่ะ หรือถ้าตรงๆ เลย สมมติว่าเราอยากมีเท่าพี่ แล้วเราอยากเป็น Youtuber พอดี เราก็ตั้งเป้าไว้เลยว่า โอเค ถ้าอยากมีไลฟ์สไตล์ประมาณนี้ เราควรมี Follower ประมาณเท่าพี่ มียอดวิวใกล้เคียงกับพี่ตอนนี้ เพราะพี่เองก็ดูพวก Youtuber รุ่นพี่ไว้เป็นเป้าเช่นกัน แต่ถ้าไลฟ์สไตล์ของคนที่เราชอบ อาจเป็นของเด็กคนหนึ่งที่เค้าใช้เงินของที่บ้าน ก็ให้ไปดูการทำงานของพ่อแม่เค้าแทน

สรุป อยากรวยเหมือนใคร พยายามให้เปลี่ยนความคิดว่า เราต้องเก่งเหมือนเค้า ไม่ใช่มีเงินเท่าเค้าครับ”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้