“ศักดิ์สยาม” ห่วงเมาแล้วขับ 7 วันอันตรายยอดพุ่ง

137
แชร์ข่าวนี้

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงภาพรวมการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2565 ว่า ยังเป็นห่วงเรื่องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์ ส่งผลให้สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วง 7 วันอันตรายสงกรานต์ยังสูง สำหรับการเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานครของประชาชนนั้น

ในวันนี้ (16 เมษายน 2565) กรมการขนส่งทางรางได้ประสานการรถไฟแห่งประเทศไทยเพิ่มตู้พ่วงกับขบวนรถปกติ และจัดขบวนรถพิเศษช่วงการโดยสาร 2 เที่ยว ในเส้นทางกรุงเทพ-อุบลราชธานีและอุบลราชธานี-กรุงเทพ ส่วนวันที่ 17เมษายน 2565 คาดว่าจะมีประชาชนเดินกลับมากที่สุด โดย รฟท. จัดขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสาร รวม 5 เที่ยว ขาออก 1 เที่ยวเส้นทางกรุงเทพ-อุบลราชธานี และขาเข้า 4 เที่ยว ในเส้นทาง เชียงใหม่-กรุงเทพ, อุบลราชธานี-กรุงเทพ, ศิลาอาสน์-กรุงเทพ และอุดรธานี-กรุงเทพ พร้อมทั้งประสานผู้ให้บริการรถไฟฟ้าเพิ่มความถี่ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

ขณะนายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า วันนี้ประชาชนจะเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานครโดยคาดว่า ยอดผู้โดยสารจะอยู่ที่ประมาณ 3 หมื่นคน ซึ่งบขส.ได้เตรียมความพร้อมในมาตรการด้านความปลอดภัยของรถโดยสาร,พนักงานขับรถ รวมถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19อย่างเข้มข้นตามนโนบายของ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้