นักวิเคราะห์เผยงาน Event เดือนตุลาคม ยังไม่แน่นอน และ iPhone 15 ยังไม่มี Touch ID

220
แชร์ข่าวนี้

ถึงแม้ว่า Apple กำลังจะพัฒนา iPad Pro, Mac และ Apple TV อยู่โดยมีความหวังว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมนี้ แต่ล่าสุด Mark Gurman จากสำนักข่าว Bloomberg ผู้ที่บอกว่า Apple อาจจะไม่มีการจัดงานในเดือนตุลาคมนี้

ล่าสุดจากจดหมายข่าว Power On ได้เผยว่าในเดือนก่อน iPhone 14 ถือว่าเป็นการเปิดตัวครั้งใหญ่สุดในปี 2022 เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง แต่สิ่งที่น่าจับตามองว่า iPad, Mac และ Apple TV อาจจะมีแค่การปล่อยแค่ข่าว, นัดพูดคุยกับสื่อ และขายออนไลน์ไปเลย

batch_ipad-pro-m1-feature

ทั้งนี้ Gurman ได้รายงานสเปกของ iPad Pro รุ่นใหม่ทั้งขนาด 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว รวมไปถึง Mac Mini และ Macbook Pro ในขนาด 14 – 16 นิ้วว่าจะมาพร้อมกับชิป M2 ใหม่และมีความเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวในช่วงสิ้นปี 2022 ส่วน Apple TV จะมาพร้อมกับชิป A14 และมี RAM ขนาด 4GB ให้เลือก

ส่วนการทดสอบระบบ Touch ID ที่ยังไม่เปิดเผยออกมานั้นก็มีข่าวร้ายว่า อาจจะยังไม่เห็นฟีเจอร์นี้ใน iPhone 15 แต่อาจจะได้เห็นใน iPhone SE ที่มีปุ่ม Touch ID ที่ปุ่ม Power ทางด้านข้างแทน และนอกจากนี้ยังมีการออกมาเปิดเผยว่า Apple อาจจะใส่ฟีเจอร์ วัดการนอน (Sleep Tracking) ใน HomePod แต่ทั้งนี้ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า รายละเอียดที่เปิดเผยออกมาจะเป็นจริงหรือไม่ต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้