“แมท ภีรนีย์” เปิดใจครั้งแรก? หลังถูกจับตา สถานะความรัก “สงกรานต์”

122
แชร์ข่าวนี้

หลังจากที่ปล่อยให้บรรดาชาวเน็ตต้องสงสัยกันอยู่นาน ในที่สุด แมท-ภีรนีย์ คงไทย นางเอกซุปตาร์ขวัญใจแฟนละคร ก็ได้ออกมาเปิดใจเคลียร์ประเด็นร้อนเป็นครั้งแรก ถึงสถานะความสัมพันธ์กับไฮโซหนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์ ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีภาพหวานๆ ปรากฎให้เห็น แถมก่อนหน้านี้บนอินสตาแกรมสตอรี่ของเจ้าตัวก็ยังได้มีการโพสต์ข้อความชวนให้รู้สึก เอ๊ะ! ด้วยเบาๆ

ซึ่งทั้งหมดนี้ แมท ภีรนีย์ ได้ชี้แจงโดยละเอียด พร้อมอัปเดตสเตตัสความรักระหว่างเธอและ สงกรานต์ ให้เราฟังว่า…

“ต้องเกริ่นก่อนว่า (หัวเราะ) เหมือนหาเรื่องให้ตัวเอง คือ…ตัวหนังสือที่เห็นนะคะ ต้องแยกเป็น 2 อัน ต้องแยกเป็น 2 ก้อน เอ่อ…มันเหมือนกับเวลาที่เจอคลิป เจอเพลง เจอโควท หรือเจออะไรที่มันตรงใจ และเคยประสบพบเจอมาในอดีต แมทก็มักจะหยิบขึ้นมาแชร์อยู่แล้ว มันแค่นั้นเอง และพอมาถึงก้อนที่ 2 ก้อนทำงาน ก็คือปกตินะคะ อันนี้แมทต้องเกริ่นด้วยเหมือนกันว่า แมทเป็นแม่ค้าแมทขายสบู่ ขายเจลล้างหน้า แมทก็จะขายแค่อยู่ในออนไลน์  แมทไม่ได้มีระบบหน้าบ้าน ไม่ได้มีระบบแบบที่แมทต้องดูแลพวก ไฟ น้ำ เครื่อง อุปกรณ์ต่างๆ

และทีนี้พอแมทได้มาเจอกับระบบ ก็คือ…นางก็เปิดให้อะไรอย่างนี้ แมทเลยอยากจะเต็มที่กับมัน ไม่อยากให้ใครมาว่าเราได้ ทำอะไรเราก็อยากทำให้ดี แมทก็เลยแบบจั้มพ์อินไปเลย จนเพื่อนๆ บอกว่า ‘หายไปเลย ไม่รับโทรศัพท์’ และประเด็นของสตอรี่ก้อนนี้ก็คือ เราแซวตัวเอง ‘เอ้ย! แกฉันไม่รับโทรศัพท์เลยนะ ฉันยุ่งมาก ฉันต้องแก้นู่น ฉันต้องทำนี่ ทำคนเดียวหมดเลยทุกอย่าง อะไรแบบนี้’ เพื่อนก็เลยแซวแมท บอกว่า ‘ก็ไม่สวยไง ก็เหนื่อยหน่อยนะ’ แค่นั้นเลย แต่บังเอิญแมทลืมไปว่าช่วงเช้าหรือบ่ายไม่รู้ แมทไปลงโพสต์อันนั้น มันก็เลยดูต่อเนื่อง”

สรุปแล้วทั้งหมดทั้งมวลไม่มีใดๆ เลยที่เกี่ยวกับ สงกรานต์ ?
“ไม่เลยค่ะ และมีคนถามแมทเรื่องนี้เยอะมากเลยนะคะ รับโทรศัพท์ไม่ไหว หูไหม้แล้ว (หัวเราะ)”

คนโยงไปถึงเรื่องที่เราทำบุญปฏิบัติธรรม บอกว่าเราไปทำใจ ?
“เรื่องทำบุญแมททำทุกเช้าอยู่แล้วค่ะ”

สงกรานต์เขางงไหม อยู่ดีๆ ก็มีประเด็นนี้โผล่ขึ้นมา ?
“คือ…ก็ยังไม่ได้คุย เพราะว่าต่างคนต่างยุ่ง ยุ่งมากค่ะ”

เขารู้ไหมว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเขา ?
“อันนี้ขออนุญาตยังไม่ตอบได้ไหม เพราะแมทเองก็ยังไม่ได้คุยกับพี่เขาจริงๆ คือตอนนี้แยกกันทำงาน แทบไม่ได้เจอกันเลย”

อาจเป็นเพราะรูปคู่ไม่ค่อยมีให้เห็นคนก็เลยยิ่งตีความไปเรื่อย ?
“ยังไม่ค่อยมีโอกาสค่ะ อย่างที่บอกเราทำงานกันเยอะ และก็ยังไม่ได้ไปพักผ่อนที่ไหนด้วย”

เจอกันน้อยลง แต่ก็ยังดีกันเหมือนเดิม ?
“เดี๋ยวกลับไปคุยก่อน (หัวเราะ) ยังตอบไม่ได้ คือแมทเกร็งไปแล้ว ถ้าตอบไปแล้วมันใช่หรือไม่ใช่ยังไง แต่ว่าแมทคือเหมือนเดิมเลย ถ้ามีอะไรเดี๋ยวก็จะพูดจริงๆ พี่ๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าแมทไม่เคยโกหก แมทพูดทุกอย่างจริงๆ”

ยืนยันสักนิดว่าความรักยังดีเหมือนเดิม ?
“ก็…เดี๋ยวกลับไปคุยก่อน ยังไม่ได้คุยเลย”

ช่วงหยุดยาวจะมีแพลนไปเที่ยวไหม ?
“ไม่ค่อยมีค่ะ ไม่ค่อยได้ไปไหน แต่ที่เห็นว่าแมทไปต่างจังหวัดบ่อย ไปต่างประเทศบ้าง อันนั้นคือไปเพราะงานทั้งนั้นเลย เขาเชิญไป”

คำตอบของเราค่อนข้างคาใจ กลัวไหมว่าคนจะไม่เคลียร์และตีความหมายผิด ?
“ค่ะ ดีเลยค่ะที่พี่ๆ ถาม คือที่แมทบอกว่ายังไม่ได้คุย หมายความว่า แมทยังไม่ได้ทราบว่าพี่เขารู้สึกยังไง หรืออะไรกับข่าวนี้ หรือกับโพสต์นี้ที่มันดูใหญ่มาก แมทยังไม่ได้ถามความรู้สึกเขา แต่ถ้าถามความรู้สึกของแมท ก็คือแมทยังเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ”

ทุกวันนี้ยังพูดคุยกันปกติ ยังโทรหา ยังพูดเล่นกันอยู่ ?
“ไม่ค่อยค่ะ เพราะว่ายุ่งกันจริงๆ อย่างตัวพี่เขาเองก็มีธุรกิจเกี่ยวกับก่อสร้าง และตัวแมทเอง พอแมทมีร้านที่ต้องดูแล และเขาก็ตั้งใจทำให้ แมทเลยตั้งใจมาก อย่างช่วงแรกๆ นางก็จะส่งแชทมาบอกประมาณว่า ‘ตั้งใจทำด้วยนะครับ’ ซึ่งแมทก็คิดว่าแมทไม่อยากอยู่เฉยๆ แมทอยากทำให้เต็มที่ ทำตัวให้เป็นประโยชน์”


คู่เราไม่ได้คู่ที่แบบต้องโทรหากันทุกวันใช่ไหม ?
“ช่วงหลังค่ะ ช่วงหลังด้วยความยุ่ง และก็อย่างที่บอกคือ แมทไม่อยากปิดว่าแบบ ‘ปกติค่ะ เหมือนเดิมค่ะ’ ทั้งๆ ที่เราแบบยุ่งมาก คุยกันน้อยจริงๆ คือไม่อยากให้เข้าใจผิด หรือว่ามีข่าวที่ไปเขียนเอง หรือไปคุยกันเอง เพราะว่าสุดท้ายแล้วอ่ะค่ะผลกระทบมันจะตกมาอยู่แมทคนเดียว ซึ่งถ้าเป็นแมทคนเดียวแมทก็ยังโอเค แต่แมทจะเสียใจทุกครั้งหากมันกระทบไปถึงคนอื่น”

วันนี้เราก็พูดในส่วนของตัวเองล้วนๆ ?
“ใช่ค่ะ แมทก็พูดในส่วนของแมทจริงๆ”

เจอสงกรานต์ครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ ?
“เมื่อวานเจออยู่ค่ะ เจอเดินอยู่ไกลๆ”

ต่างคนต่างทำงานแบบนี้จะทำให้ความหวานลดลงไหม ?
“จริงๆ คู่เราไม่ได้สวีทอยู่แล้วมาตั้งแต่แรก ถ้าจะพูดว่าเป็นคู่รักห้าวๆ ก็ได้ และวันนี้ก็ดีใจนะคะที่ได้ออกมาพูด”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้