มีความพร้อมในทุกด้าน! มติภูมิใจไทยเสนอชื่อ “อนุทิน” แคนดิเดตนายกฯ คนเดียว

122
แชร์ข่าวนี้

มติ กก.บห.ภูมิใจไทย ชง “อนุทิน” แคนดิเดตนายกฯคนเดียว มีพร้อมทุกด้าน เหมาะสมเป็นผู้นำประเทศ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการภูมิใจไทย พูดเเล้วทำ ที่เผยแพร่ทาง facebook และ Youtube ของพรรคภูมิใจไทย ถึงแนวทางการเสนอชื่อบุคคลในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ว่า ไม่เกินเดือน พ.ค.66 จะมีการเลือกตั้งทั่วไปเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ทุกพรรคการเมืองก็จะมีการเสนอตัวเป็นผู้สมัครในเขตเลือกตั้งแต่ละเขต และทุกพรรคการเมืองก็จะต้องเสนอตัวบุคคลที่พรรคจะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี

ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด พรรคการเมืองหนึ่งสามารถเสนอชื่อบุคคลในบัญชีนายกรัฐมนตรีได้ 3 คน แต่พรรคภูมิใจไทยไม่ได้เสนอเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย หรือเสนอเพียงเป็นพิธีกรรม แต่เป็นการเสนอตัวอาสาเพื่อทำงานให้กับประชาชน โดยพรรคภูมิใจไทยมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค และมีมติจะเสนอชื่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นนายกรัฐมนตรี เพียงคนเดียว

พรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่า นายอนุทิน มีความพร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งวันนี้ประชาชนได้เห็นผลงานของนายอนุทิน ในฐานะที่เป็นนักบริหารในการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิด ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เลวร้ายมากที่เกิดขึ้นทั้งโลก และเกิดขึ้นในประเทศไทย นายอนุทิน มีความพร้อม

ทั้งในแง่ความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ทางภาคธุรกิจ ที่ประสบความสำเร็จจากการเป็นผู้บริหารองค์กร บริษัทระดับยักษ์ใหญ่ของประเทศ ซึ่งมุมมอง และการบริหารเชิงธุรกิจ เป็นคุณสมบัติอันสำคัญส่วนหนึ่งของคนจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยในเวลานี้

นอกจากเรื่องสำคัญที่สุดที่ต้องบอกกับประชาชน คือการที่เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้มาเยี่ยมคารวะ นายอนุทิน ณ ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย โดยการที่ทูตอเมริกาฯไปพบหัวหน้าพรรคใดหัวหน้าพรรคหนึ่ง ถือว่ามีนัยในแง่ความเป็นที่ยอมรับของนานาชาติ ดังนั้นในระดับสากลตนเห็นว่า นายอนุทิน ไม่ด้อยกว่าใคร

ทั้งหมดเป็นคุณสมบัติของคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี การที่พรรคภูมิใจไทยเสนอนายอนุทิน เพื่อให้ประชาชนได้ตัดสินใจเลือกเพียงคนเดียว ซึ่งแน่นอนว่าทุกพรรคการเมืองก็เสนอมาแต่ละท่าน ส่วนมงจะลงที่ใครอยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ แต่ตนยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยเราเสนอนางงามที่เหมาะสมที่สุดที่จะให้ประชาชนสวมมงกุฏให้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้