วาเลนไทน์แบบอลังการ โครเอเชียเปิดขาย “เกาะรูปหัวใจ” สายเปย์เห็นแล้วมีกระเป๋าสั่น

94
แชร์ข่าวนี้

โครเอเชียเปิดขายที่ดินบนเกาะเล็กรูปหัวใจ ซึ่งบรรดานักท่องเที่ยวขนานนามว่า ‘เกาะแห่งรัก’ บริเวณทะเลเอเดรียติก ให้กับนักลงทุนหรือสายเปย์ให้เทกระเป๋าซื้อให้คนรักในวันวาเลนไทน์ปีนี้ ตามรายงานของรอยเตอร์

เกาะเล็ก Galesnjak ที่ไม่มีผู้อาศัยอยู่ บริเวณเกาะ Pasman เป็นหนึ่งในหมู่เกาะเล็ก ๆ ที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโครเอเชีย และเปิดให้ผู้ลงทุนที่สนใจเข้าซื้อที่ดินไปพัฒนาต่อไป

Silvestro Kardum ตัวแทนของเจ้าของที่ดินบนเกาะแห่งนี้ เปิดเผยว่า “ภาพของเกาะนี้นับล้านภาพได้ถ่ายทำที่เกาะนี้ และผมคิดว่าความนิยมของเกาะนี้ถือว่าสูงมากทีเดียว”

ปัจจุบันเกาะ Galesnjak ไม่มีการตั้งโรงแรม วิลล่าใหญ่โต หรือร้านอาหารใด ๆ แต่บรรดาบุคคลมีชื่อเสียงจะนำเรือยอร์ชมาแวะจอดพักที่เกาะนี้ช่วงฤดูร้อนทุกปี

ตัวแทนจำหน่ายที่ดินบนเกาะ เพิ่มเติมด้วยว่า “บียอนเซมาจัดปาร์ตี้วันเกิดปีที่ 39 ของเธอที่เกาะนี้ และทุก ๆ ปีเธอจะอยู่ที่เกาะนี้ประมาณ 2-3 วัน หรือยาวไปเป็นสัปดาห์ ไมเคิล จอร์แดน ก็แวะมาเยือนเกาะนี้เมื่อปีที่แล้ว เจฟฟ์ เบโซสก็เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นเกาะที่ไม่ขาดแคลนคนดังเลยก็ว่าได้”

ทั้งนี้ กระบวนการซื้อที่ดินบนเกาะ จะต้องเป็นผู้ลงทุนในธุรกิจอื่น ๆ ในชุมชนท้องถิ่นนี้เสียก่อนจะเข้าซื้อที่ดินได้ Kardum เสริมว่า “เกาะนี้มีพื้นที่ 142,000 ตารางเมตร และเตรียมขายที่ดิน 40,000 ตารางเมตร ในราคา 13 ล้านยูโร (472 ล้านบาท)” และว่ามีผู้สนใจโทรมาสอบถามทุกวัน

เมื่อปี 2019 นักวิทยาศาสตร์จาก University of Zadar ในโครเอเชีย พบร่องรอยว่าเกาะนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ ย้อนกลับไปเมื่อ 7,000 ปีก่อน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้