“มารี เบรินเนอร์” โพสต์แล้ว! ชี้แจงดราม่า “คนไทยติดนิสัยผ่อน” เจอทัวร์ลงชุดใหญ่

182
แชร์ข่าวนี้

สืบเนื่องจากกรณีดราม่าที่นักแสดงสาวชื่อดัง มารี เบรินเนอร์ ได้ออกมาแสดงความเห็นเรื่องการบริหารจัดการเงิน ผ่านรายการ ว่ามาดิ with Lily and Marie บนช่องยูทูบ @Marie Broenner ซึ่งมีเนื้อหาในทำนองว่า “คนไทยติดนิสัยผ่อนมากๆ เลยนะ คือประเทศอื่นไม่เป็นหนักขนาดนี้นะ ทุกคนจะซื้ออะไรแล้วไม่มีใครคิด คิดแค่ยอดผ่อนต่อเดือนเท่าไร เเต่ถ้าเราลองคำนวณดู ซื้อบ้านเนอะ ส่วนใหญ่ทำสัญญา 20-30 ปี ลองคูณดูดิ จากบ้านราคา 10 ล้านกลายเป็นราคา 20 ล้าน” จนเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตฯ

กระทั่งล่าสุดวันนี้ (14 ก.พ.) ทางด้าน มารี เบรินเนอร์ ก็ได้ใช้พื้นที่บนอินสตาแกรมสตอรี่ @marie_broenner โพสต์ข้อความร่ายยาว เพื่อชี้แจงเจตนาของตนเองเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งกล่าวคำขอโทษต่อทุกๆ คนสำหรับเรื่องราวดังกล่าวด้วย…

“มารีขอใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นนะคะ จากเนื้อหาในคลิป มารีได้ใช้คำว่า ‘คนไทย’ ติดนิสัยผ่อน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้มีเจตนาในความหมายลบนะคะ เพราะที่พูดหมายถึงตัวเองด้วยที่เคยมีประสบการณ์ผ่อนทั้งบ้าน ทั้งรถ และ Regret ทีหลังมาแล้ว มารีจึงแค่อยากแนะนำ/ให้ข้อคิด ในสิ่งที่ได้เจอมาค่ะ จึงอยากแชร์ให้ฟัง และอยากให้ทุกคนระมัดระวังในเรื่องการผ่อนต่างๆ

ปล. มารีไม่ได้หมายความว่าการผ่อนเป็นเรื่องไม่ดี หรือไม่จำเป็นนะคะ แค่บางทีการที่เราเลือกผ่อนหลายอย่างโดยไม่ทันคิดละเอียด (จากประสบการณ์ตัวเองและคนรอบตัว) อาจจะกลายเป็นการสร้างค่าใช้จ่ายเกินตัว ที่ทำให้ตัวเองลำบากในอนาคต เพียงแต่อยากให้ทุกคนคำนวนให้ดีๆ ไม่ได้มีเจตนาใดๆ ที่จะดูถูกผู้อื่นเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ

หากมีข้อผิดพลาด หรือใช้คำพูดที่ผิด หรือทำให้เกิดการเข้าใจผิดใด มารีขอโทษทุกคน ณ ที่นี้นะคะ”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้