เด็กหญิง ม.2 ถูกเพื่อนรุมทำร้ายหน้าห้องสอบ เจ็บหนักถึงขั้นสลบ ครูอยู่ด้วยแต่ไม่ห้าม

145
แชร์ข่าวนี้

กัน จอมพลัง ได้รับการร้องเรียน ขอความช่วยเหลือจากผู้ปกครองของนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังถูกกลุ่มเพื่อนในห้องนับสิบคน รุมทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.พ.

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยม ผู้อำนวยการโรงเรียน และผู้ปกครองนักเรียน ปิดห้องหารือเรื่องราวที่เกิดขึ้นนาน 2 ชั่วโมง ก่อนมีข้อสรุปเบื้องต้นว่า ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวน สอบสวนดำเนินคดีกับนักเรียนที่ก่อเหตุรุมทำร้าย ส่วนทางโรงเรียน จะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ในขณะที่ญาติของเหยื่อ ยืนยันว่าให้จะดำเนินคดีกับนักเรียนทุกคนที่รุมทำร้าย

พี่สาวของผู้เสียหาย อายุ 24 ปี เผยว่า เมื่อวานนี้เป็นวันสอบปลายภาควันแรก น้องสาวของตนถูกเพื่อนในห้องเรียนนับสิบคนรุมทำร้ายหน้าห้องเรียนจนบาดเจ็บ ตอนเกิดเหตุมีครูผู้หญิงอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้มีการห้ามปราบ สุดท้ายน้องสาวของตนถูกรุมทำร้ายจนสลบ ทางโรงเรียนก็ไม่ได้ดำเนินการตรวจสอบ หรือทำโทษกลุ่มนักเรียนที่รุมทำร้าย ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งที่เด็กเจ็บขนาดนี้ จนไม่ได้สอบปลายภาค

ทางครอบครัวยังบอกอีกว่า ยอมรับว่าข้อสรุปที่หารือกันวันนี้ ยังไม่เป็นที่พอใจ แต่ทางโรงเรียนยืนยันว่าจะดำเนินการสอบสวนตามข้อเท็จจริง ส่วนทางคดีอาญา ญาติได้แจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับกลุ่มนักเรียนทุกคนที่ทำร้ายน้องสาวของตน ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้