“พลอย” ออกโหนกระแส หลั่งน้ำตาสารภาพหมดเปลือก ปมพ่อตายทิพย์ ไม่ใช่แค่น้อยใจ

81
แชร์ข่าวนี้

พลอย สาวจัดงานศพพ่อตายทิพย์ หลังจากที่ถูกขุดคุ้ยประวัติโกง และมีหลักฐานมัดตัวว่ากุเรื่องโกหกสารพัด วันนี้ พลอยกลับมาออก รายการโหนกระแส อีกครั้ง แล้วยอมรับสารภาพทุกเรื่องที่โกหก

พลอยยอมรับแล้ว หวังเงินใส่ซอง

พลอยยอมรับในรายการช่วงแรกว่า ที่ตนยอมรับความจริงในวันนี้ รู้ว่ายิ่งหนีความจริงมันก็คงไปกันใหญ่ ที่ทำไปเพราะน้อยใจพ่อ เวลาเดือดร้อน ไปหาไปขอความช่วยเหลือ ก็ไม่เคยเจอเขาเลย พลอยยังคงยืนยันในช่วงแรกว่า การจัดงานศพไม่ได้หวังจะได้เงินใส่ซอง แต่ต้องการให้พ่อมาหา อยากให้เขาหันมาสนใจตนบ้าง ขณะที่แม่แอ้ม แม่ของพลอยบอกว่า เชื่อว่าที่ลูกทำลงไป เพราะน้อยเนื้อต่ำใจที่เขาไม่มีพ่อเหมือนคนอื่นเขา แม้แต่วันเกิดลูก ก็ไม่มีพ่อแบบคนอื่นเขา

อย่างไรก็ตาม หนุ่ม กรรชัย และทนายแก้ว มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล พยายามเกลี้ยกล่อมพลอยว่า เรื่องการไปกุเรื่องจัดงานศพโอละพ่อขึ้นมา เพราะเหตุผลแค่ว่า อยากให้พ่อมาหา มันฟังแล้วไม่เป็นเหตุเป็นผล คนฟังแล้วก็คงไม่เชื่อ อยากให้พลอยยอมรับความจริงออกมาตรงๆ ให้สังคมได้รู้ข้อเท็จจริง จะได้แก้ปัญหากันได้ จนสุดท้าย พลอยยอมรับว่า ที่จัดงานศพ ก็อยากได้เงินใส่ซองจริงๆ

สารภาพทุกช็อต โกหกอะไรบ้าง เรื่องงานศพทิพย์

เรื่องเส้นผมที่เอาใช้แอบอ้างนั้น พลอยไปเจออยู่แถวหน้าบ้าน จึงเอาไปห่อผ้าขาว ไม่มีเล็บ ไม่มีการเขียนชื่อนิวัตน์ หรือ วิรัตน์ เป็นผ้าขาวเปล่าๆ ซึ่งตรงกับคำพูดของ ปราง เจ้าของร้านดอกไม้ ที่บอกว่าตอนที่ไปเปิดโลงดู ก็เจอแค่ห่อผ้าขาวๆ ไม่มีอะไรเขียน ส่วนเรื่องที่อ้างว่า บอลเขียนชื่อนิวัตน์มาบนผ้า และมีชื่อนิวัตน์บนรูปหน้าศพ พลอยสร้างเรื่องให้มันพ้องกันกับเรื่องที่โกหกทุกคน แม้แต่แม่ของตัวเอง

ส่วนที่ต้องดึงบอล เหลนของพ่อ มาเกี่ยวในเรื่องนี้ เพราะเป็นคนเดียวของฝั่งพ่อ ที่ตนติดต่อได้ ส่วนเรื่องที่ไปถามหาศพที่โรงพยาบาล ก็ทำไปเพื่อสร้างสถานการณ์ สร้างพยานหลักฐาน เพื่อให้พี่อีกคนที่ไปด้วยกันเชื่อ และเป็นพยานให้

ที่ไปจ้างร้านดอกไม้มาจัดงานศพ ราคา 5 หมื่นบาท ตอนนั้นเข้าใจว่า จบงานศพจะได้ซองช่วยงาน แล้วจะได้เงินมาจ่าย ซึ่งซองจะได้ในวันเผา ส่วนพระที่นิมนต์มาฉันเพลในวันเผา แม่เป็นคนไปติดต่อขอพระ 50 รูป แต่หลวงพ่อเจ้าอาวาสบอกว่า เอาแค่ 25 รูปก็พอ ซึ่งแม่บอกว่าทำไปตามคำแนะนำของร้านดอกไม้ ส่วนแม่ไม่รู้เรื่องมาก่อน พลอยยืนยันว่ารู้เรื่องนี้แค่คนเดียว

ขณะที่เรื่องรูป แม่แอ้ม ยืนยันว่าแกะออกมาจากสมุดปลดประจำการทหาร ซึ่งเป็นรูปเก่าชำรุด เอาไปให้ร้านทำรูปหน้าศพ ทางร้านต้องปรับแต่งรูปให้ชัดขึ้น ซึ่งพ่อตั้มมองแล้วบอกว่าไม่ใช่รูปตน แต่บอลกับแดงพ่อของบอล มองว่า รูปมันเก่ามากแล้ว อาจจะจำไม่ได้

ส่วนเรื่องมอเตอร์ไซค์ Zoomer X สีชมพูดำ พลอยจำได้ว่าที่บ้านของบอลมีมอเตอร์ไซค์คันนี้ แม่ของบอลเคยขี่มามาหาตนที่บ้าน จึงเอามาผูกเป็นเรื่อง  ส่วนเรื่องเบอร์โทรศัพท์ ที่อ้างว่าเป็นบอลกับป้าอร ไม่มีอยู่จริง เป็นเบอร์ที่อุปโลกน์ขึ้นมาลอยๆ ยืนยันว่าไม่เคยไปเปิดเบอร์นี้ ไม่ใช่เบอร์ของตน

บอลกับพ่อ ยกโทษให้ ยังไงก็ญาติกัน

ขณะที่ บอล และแดง พ่อของบอล บอกว่าตอนแรกได้ตั้งทนายเตรียมจะฟ้องพลอยแล้ว แต่พอเรื่องมาถึงขนาดนี้ ก็คิดว่าคงไม่อยากไปเอาเรื่องอะไรเขาแล้ว ยังไงก็ญาติพี่น้องกัน ให้มันเป็นเรื่องเวรกรรม แล้วจบเรื่องจะให้บอลบวชล้างซวย เมื่อถามว่างานบวชจะเชิญพลอยมาไหม พ่อแดงบอกว่ายังไงเขาก็เป็นญาติเรา แต่พลอยบอกว่า “หนูคงไม่กล้าไปแล้วค่ะพี่”

เจ้าของร้านดอกไม้จุกอก ผิดที่ไว้ใจ

ด้าน ปราง เจ้าของร้านดอกไม้ ที่พลอยจ้างมาจัดงานศพ บอกว่า หลังจากรู้ความจริง มันจุกอก พูดไม่ออก ที่ผ่านมาไว้ใจพลอยทุกอย่าง อยากจะถามว่าทำไมถึงโกหกกันแบบนี้ ทำไปเพื่ออะไร งานใหญ่ ตนทุ่มเท เอาความรู้สึกของตนมาล้อเล่นหรือ ส่วนเรื่องเงิน ถ้าตนให้เขาจ่ายคืน เขาก็คงไม่มีมาจ่ายอยู่ดี ความเป็นอยู่บ้านเขาก็อย่างที่เห็น มันทำอะไรไม่ถูก ก็แล้วแต่ว่าในทางกฎหมายจะทำอย่างไรต่อไปได้บ้าง

พลอยร่ำไห้สำนึกผิด พ่อตั้มก็เสียน้ำตา ความผิดพ่อเหมือนกัน

ขณะที่พลอย หลังจากเรื่องมาถึงตรงนี้ ก็ได้ร่ำไห้ ยกมือไหว้ขอโทษทุกเรื่องที่ทำลงไป ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน หลังจากนี้จะโดนดำเนินคดีอย่างไร ก็ต้องยอม ขณะที่พ่อตั้ม เมื่อได้เห็นลูกสาวยอมรับผิดทุกอย่าง พ่อก็ร้องไห้เช่นเดียวกัน พร้อมยอมรับว่า เรื่องที่เกิดขึ้นก็คงเป็นความผิดของพ่อส่วนหนึ่ง ที่ไม่ได้สนใจดูแล เพราะมีครอบครัวใหม่ไปแล้ว หลังจากนี้ก็จะดูแลลูกให้ดีขึ้น เท่าที่จะทำได้

ชี้แจงคดีโกงยาวเป็นหางว่าว ขายของออนไลน์-โกงเงินมัดจำหางเครื่อง

นอกจากนี้ยังมีอีกประเด็น คือเรื่องของพลอยที่มีคดีโกงหลากหลายคดี ที่ถูกชาวเน็ตขุดคุ้ยขึ้นมา เรื่องแรกคือการไปรับเงินมัดจำในนามวงแดนเซอร์ น้องยุ้ยแดนซ์ โดนรับเงินมัดจำโดยที่ทางวงไม่รู้ สุดท้ายทางวงถูกกล่าวหาว่าโกง

พลอยเล่าว่า เรื่องที่เกิดขึ้น มีคนมาจ้างงานจริงๆ เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา มีคนมาจ้างแดนเซอร์ 8 คน นัดวันงาน 4 มี.ค. ตนรับงานและเรียกเอาเงินมัดจำมาจริงๆ 500 บาท ซึ่งตนได้ทักบอกเจ้าของวงน้องยุ้ยแดนซ์ไปแล้ว มีการนัดเด็กไว้ครบ 8 คนไปแล้ว ซึ่งตนก็บอกว่าจะเอาเงินมัดจำเข้าไปให้ทางเจ้าของวง แต่ด้วยความที่ติดธุระหลายอย่าง ก็เลยไม่ได้เอาเงินไปให้

ต่อมา ลูกค้ามายกเลิกงานกะทันหันตอนเช้า ทางเจ้าของวงก็ยังให้ตนไปทวงค่าเสียเวลาจากผู้จ้าง เพราะเด็กหางเครื่องต้องเสียเวลา หลายคนลางานมา ซึ่งทักไปทวงค่าเสียเวลาแต่เขาก็ยังไม่ให้เงินมา

ส่วนเรื่องโกงขายของออนไลน์ เมื่อตอนปี 2563 ช่วงโควิดระบาดใหม่ๆ ตนขายกับพี่ที่รู้จักอีกคนหนึ่ง ขายเจลแอลกอฮอล์ – สเปรย์แอลกอฮอล์ โดยใช้บัญชีของตนเป็นคนรับเงิน ต่อมามีคนโอนเงินมาให้ตน 56,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้เพื่อนที่ทำด้วยกันมาเอาเงินสดไปจากบ้าน ส่วนตนได้ค่าจ้างแค่ 500 บาท หลังได้เงินมา ตนไปส่งของให้ลูกค้า แต่ปรากฎว่าพอตนส่งของไปให้ลูกค้า ปรากฎว่าสินค้าไม่ใช่ที่เขาสั่ง จึงถูกแจ้งจับว่าโกง เรื่องนี้ถูกจับแล้ว ศาลให้ตนชำระจนกว่าจะครบยอดหนี้ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอีกสาเหตุให้ตนจนตรอก ต้องหาเงินมาใช้หนี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้