เคลียร์! ผอ.กองสลากยัน สาวถูกเลขหน้า 3 ตัว ขึ้นเงินได้ ชี้เป็นสลากในโครงการ 80 บาท

1495
แชร์ข่าวนี้

จากกรณี หญิง อายุ 44 ปี ไปแจ้งความที่ สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี หลังนำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 111018 จำนวน 2 ใบ ซึ่งถูกรางวัลเลข 3 ตัวหน้า 111 งวดวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ไปขึ้นเงินรางวัล 8,000 บาท แต่ยี่ปั๊วไม่ขึ้นเงินให้ เพราะบอกว่าลอตเตอรี่คู่นี้ถูกจำหน่ายเป็นสลากดิจิทัลในแอปฯ เป๋าตัง ไปแล้ว แต่แม่ค้านำมาเวียนขายใหม่ ทำให้ชวดเงินรางวัล 8,000 บาท

ผู้เสียหาย เล่าว่า ซื้อลอตเตอรี่จากแม่ค้าเร่ โดยไม่ได้เปิดดูกระดาษเขียน 2 ใบ 12 ล้านที่ปิดทับ พอหวยออกตรวจรางวัลแล้วพบว่าถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว 111 ได้เงินรางวัล 8,000 บาท จึงนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินกับยี่ปั๊ว แต่ปรากฏว่าลอตเตอรี่ 2 ใบนี้ถูกขายผ่านช่องทางสลากดิจิทัลในแอปฯ เป๋าตังไปแล้ว โดยมีข้อความปั๊มไว้ใต้กระดาษที่ปิดทับ

ตนไม่รู้ว่าคนขายลอตเตอรี่จงใจนำกระดาษมาปิดทับตราประทับหรือเปล่า ถ้าไม่ถูกลอตเตอรี่ก็ไม่เป็นไร แต่ปีนี้เพิ่งถูกลอตเตอรี่่เป็นครั้งแรก อยากให้คนขายซื่อสัตย์กับอาชีพตัวเอง ถ้าขายออนไลน์ไปแล้วก็น่าจะดึงออกไป ไม่ใช่นำมาเก็บไว้

จากเรื่องนี้ ล่าสุด พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผอ.สำนักสลากฯ ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าวเป็นสลากที่ประทับตรา เป็นสลากที่จำหน่ายในโครงการสลาก 80 เพื่อป้องกันการซื้อสลากจากจุดจำหน่ายสลาก 80 ไปขายต่อ หรือ ไปขายวนเท่านั้น จึงขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า สลากที่มีตราประทับทุกใบสามารถขึ้นเงินรางวัลได้อย่างแน่นอน

แนะนำให้ผู้ถูกรางวัล นำสลากไปขึ้นรางวัลได้ที่ 3 ธนาคารของรัฐ ได้แก่ ธกส. / ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย หรือไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐฐาล สนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเงินรางวัลจะถูกโอนเข้าเป๋าตัง

ส่วนสลากที่ขายในแอปฯ เป๋าตัง สำนักงานสลากฯ จะเก็บรักษาตัวสลากไว้ที่สำนักงานสลากฯ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการนำไปวนขายได้อีก หากประชาชนมีข้อสงสัย สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ Call Center 0-2528-9999 เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้