สรุปหลังรายละเอียดของ Samsung Galaxy Z Fold5 รุ่นใหม่ก่อนการเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

13617
แชร์ข่าวนี้

นับถอยหลังอีกไม่นานแล้วที่ Samsung Galaxy Z Fold5 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่กำลังจถึงนี้ หลายคนก็อยากรู้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร กับมือถือพับได้ทรงสมุดจด จะเป็นอย่างไรเรามาดูกัน

ออกแบบการพับแบบใหม่
zfold_1_1

เริ่มต้นกับสิ่งที่ใหญ่สุดในการออกแบบของ Galaxy Z Fold คือจะมีการเปลี่ยนแปลงการพับแบบใหม่ให้สามารถพับได้แนบเนียนไม่มีช่องว่างและกาออกมาจะมีรอยพับที่น้อยลง โดยการพับได้มีกลไกภายในที่ซับซ้อนมากขึ้น ทั้งนี้ Moto Razr และ OPPO Find N Series

ขนาดรูปร่างและหน้าจอ

ต่อมาคือขนาดตัวเครื่องนั้นจะอยู่ระหว่าง หากไม่พับ 154.9 x 129.9 x 6.1 มม. และเมื่อพับคือ 154.9 x 67.1 x 13.4 มม. น้ำหนัก 254 กรัม เท่ากับจะมีน้ำหนักเบากว่าเดิมเพียง 9 กรัม หน้าจอด้านนอกมีขนาด 6.2 นิ้ว ไม่ได้แตกต่างจากเดิม และ 7.6 นิ้วทางด้านใน พร้อมกับ Refresh Rate 120Hz ที่ด้านนอกและด้านใน

ไม่มีปากกา S Pen ภายใน
zfold_2

เรื่องที่หลายคนลุ้นว่าจะให้มีหรือไม่คือช่องใส่ปากกา ปรากฏว่ารุ่นนี้ยังไม่มีช่องใส่ปากกาเหมือนเดิม อาจจะเป็นเพราะการออกแบบบานพับข้างในทำให้ไม่สามารถใส่เข้าไป ชัดเจนเพื่อเป็นขั้นตอนวิวัฒนาการมากขึ้นกว่าเดิม

ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy

แม้ว่าสเปกรายละเอียดจะเปลี่ยนไปแต่ว่าขุมพลังมือถือรุ่นนี้จะมีการเปิดตัวบนขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy เหมือน Galaxy S23 Ultra โดยคาดว่าประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นปีที่แล้วที่ได้เปิดตัวออกมาเช่นเดียวกัน

กล้อง
zfold_1

การเปลี่ยนแปลงอีกจุดคือกล้องนั่นคือ ตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ISOCELL GN3 แบบเดียวกับ Galaxy Z Fold4 และจะมีการปรับปรุงกล้อง Selfie, กล้องมุมกว้าง และ Telephoto แบบ 3x ให้ดีกว่าเดิม

สุดท้ายทั้งหมดนี้จะเป็นจริงหรือไม่คงต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :GSMArena

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้