“วิโรจน์” จี้รอบดึก “บิ๊กสรรพสามิต” เหิมเกริม สั่งปล่อยรถบรรทุกน้ำมันเถื่อน คือใคร?!

6245
แชร์ข่าวนี้

“วิโรจน์” โพสต์จี้เปิดชื่อ “บิ๊กสรรพสามิต” เหิมเกริม โทรเคลียร์ให้ปล่อยรถบรรทุกน้ำมันเถื่อน อ้างเป็นพรรคพวกกัน

2 มิถุนายน 2566 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล โพสข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า บิ๊กสรรพสามิต ที่โทรมาขอให้ปล่อยรถบรรทุกน้ำมันเถื่อน คือใคร

วันนี้ตำรวจทางหลวงได้เข้าจับกุมรถบรรทุกน้ำมันเถื่อน พร้อมของกลางรถบรรทุก ทะเบียน 70-3694 มหาสารคาม ส่วนพ่วงทะเบียน 70-2182 มหาสารคาม บรรทุกน้ำมันดีเซลเถื่อน 15,000 ลิตร

ประเด็นที่สังคมสงสัย และไม่พอใจอย่างมาก ก็คือ ระหว่างการตรวจสอบน้ำมันดีเซลของกลางอยู่นั้น มี “เจ้าหน้าที่สรรพสามิตระดับสูง หรือบิ๊กสรรพสามิต” รายหนึ่ง โทรศัพท์มาหาเจ้าหน้าที่สรรพสามิตที่ร่วมจับกุม เพื่อขอให้ปล่อยรถบรรทุกคันดังกล่าว อ้างว่าเป็นของพรรคพวก แต่เจ้าหน้าที่ได้ตอบปฏิเสธกลับไป

กรณีนี้ ต้องชื่นชมท่านอธิบดีกรมสรรพสามิต ดร.เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ และท่านผู้บังคับการ ปปป. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีการสั่งหาตัว “บิ๊กสรรพสามิต คนดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ซึ่งผมเชื่อว่า ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นอะไร เผลอๆ ตอนนี้ท่านอาจจะทราบแล้วก็ได้

ผมจึงขอให้ท่านอธิบดีกรมสรรพสามิต และท่านผู้บังคับการ ปปป. กรุณาแถลงให้ประชาชนทราบด้วยว่า “บิ๊กสรรพสามิต” ที่เหิมเกริมคนนั้นเป็นใคร และขอให้สอบสวนขยายผล ไปถึงบิ๊กสรรพสามิต คนดังกล่าวด้วย และในกรณีที่พบหลักฐาน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับผลประโยชน์จากพ่อค้าน้ำมันเถื่อน ก็ควรต้องดำเนินคดีอาญาอย่างเด็ดขาด รวมทั้งส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ง. ให้ดำเนินการยึดทรัพย์ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

แชร์ข่าวนี้