เติมเงิน 1,130 บาท เข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนกรกฎาคม 2566 กดเงินสดได้มั้ย คลังเฉลยแล้ว

6895
แชร์ข่าวนี้

เติมเงิน 1,130 บาท เข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน เดือนกรกฎาคม 2566 ชาวเน็ตถกกดเงินสดได้หรือเปล่า ล่าสุดกระทรวงการคลังเฉลยแล้ว

ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อโซเชียลเรื่องรัฐฯ แจกเงินเข้าบัตรสวัสดิการฯ รายละ 1,130 บาท ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีคลิปวิดีโอส่งต่อข้อมูลว่า เดือน ก.ค. 66 นี้ รัฐฯ แจกเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รายละ 1,130 บาทนั้น ทางกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เป็นข่าวสารที่เชื่อถือไม่ได้ และไม่ใช่ข้อมูลประกาศจากหน่วยงานรัฐฯ เนื่องจากรัฐบาลไม่มีนโยบายจ่ายเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามที่ถูกกล่าวอ้างแต่อย่างใด

poor

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mof.go.th หรือ โทร. 1689

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นข่าวสารที่เชื่อถือไม่ได้ และไม่ใช่ข้อมูลประกาศจากหน่วยงานรัฐฯ เนื่องจากรัฐบาลไม่มีนโยบายจ่ายเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามที่ถูกกล่าวอ้างแต่อย่างใด

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้