แม่ค้าสาธุ! หล่อ “หลวงพ่อห้ามจน” ถวายวัด หลังได้ 10 ล้านตามขอ คอหวยซื้อเลขอายุเจ้าภาพ

7344
แชร์ข่าวนี้

แม่ค้าวัย 65 ปี จากจังหวัดสมุทรปราการ หล่อ “หลวงพ่อห้ามจน” ขนาดเท่าองค์จริงถวายวัด หลังขอพรให้ขายที่ดินได้ จนได้เงินกว่า 10 ล้านบาท ชาวบ้านแห่ซื้อเลขอายุเจ้าภาพหวังโชคดีบ้าง

วันที่ 9 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม่ค้าชาวจังหวัดสมุทรปราการ จัดพิธีเททองหล่อหลวงพ่อห้ามจนจำลอง เพื่อถวายแก่วัดใหม่สามัคคี ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากประกาศขายที่ดินมานานแต่ขายไม่ได้ กระทั่งได้สวดมนต์และอธิฐานขอพรจากหลวงพ่อห้ามจน เพียงไม่กี่วันก็ขายที่ดินได้เกือบ 10 ล้านบาท จึงนำเงินมาถวายวัดจำนวนหนึ่ง พร้อมกับจัดพิธีเททองหล่อขนาดเท่าองค์จริง เพื่อให้ผู้มีศรัทธาได้ปิดทอง กราบไหว้ขอพร

โดยได้รับความเมตตาจากพระพรหมวชิรานุวัตร รองสมเด็จพระราชาคณะ เจ้าอาวาสวัดบพิตรพิมุขวรวิหาร เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพ เป็นประธานจุดเทียนชัยและนั่งปรกอธิฐานจิต รวมทั้งพระเถรานุเถระพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาคม ร่วมนั่งปรกอธิฐานจิตเพื่อสร้างความเข้มขลัง โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก ในขณะที่ผู้เข้าร่วมพิธีต่างก็สอบถามหาเลขเด็ด โดยเฉพาะเลขอายุของเจ้าภาพ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคและหวังที่จะโชคดีเหมือนเจ้าภาพบ้าง

นางสาววรนุช ปิ่นสวัสดิ์ อายุ 65 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ มีอาชีพค้าขาย ต่อมาประสบกับปัญหาขาดทุน จนต้องไปกู้หนี้ยืมสินจากแหล่งเงินทุนต่างๆ แต่ธุรกิจก็ลุ่มๆ ดอนๆ ประกอบกับอายุมากแล้วจึงคิดที่จะหยุดพัก แต่ยังมีหนี้สิน จึงได้ประกาศขายที่ดินเพื่อจะนำไปใช้หนี้และเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็น แต่ก็ไม่มีใครมาติดต่อซื้อ ด้านเจ้าหนี้ก็เร่งรัด ตนจึงเครียดเป็นอย่างมาก ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร

กระทั่งวันหนึ่งได้มีคนรู้จักนำรูปหลวงพ่อห้ามจนมาให้ และบอกให้สวดมนต์และอธิฐานขอพร ตนจึงตั้งจิตอธิฐานว่า หากขายที่ได้ก็จะนำเงินส่วนหนึ่งไปถวายที่วัด รวมทั้งหล่อพระถวายวัด หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันก็มีคนมาติดต่อขอซื้อที่ดินและให้ราคาอย่างดี ตนจึงขายไปได้เงินกว่า 10 ล้านบาท

จึงได้เดินทางนำเงินมาถวายให้วัดจำนวนหนึ่ง พร้อมกับจัดพิธีเททองหล่อหลวงพ่อห้ามจน องค์จำลองขนาดเท่าองค์จริง เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาสามารถสรงน้ำและปิดทองได้ เนื่องจากองค์จริงเป็นไม้ หากนำไปสรงน้ำหรือปิดทองมากๆ อาจจะทำให้เกิดการชำรุดได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาผู้ที่มาร่วมพิธีต่างก็ได้เข้าพูดคุย แสดงความยินดีกับเจ้าภาพที่สมหวังจากการอธิฐาน และก็ไม่วายที่จะสอบถามตัวเลขจากเจ้าภาพโดยเฉพาะอายุ เพื่อที่จะนำไปเป็นแนวทางในการเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 16 ก.ค.2566 นี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้