LINE BK เผยภาพรวมครึ่งแรกปี 66 โตดี ลุยเจาะลูกค้าต่างจังหวัด ปักธงลุยโบรกเกอร์ประกัน Q3

218
แชร์ข่าวนี้

นายธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด หรือ LINE BK เผยว่า ในครึ่งปีแรกของปี 2566 ภาพรวมการดำเนินธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามแผน สะท้อนจากจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 1 ล้านรายจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ทำให้ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 5.7 ล้านราย โดยมีตัวเลขการเปิดใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังนี้ บัญชีเงินฝาก 7.4 ล้านบัญชี และบัญชีเงินออมดอกพิเศษ 1.9 แสนบัญชี รวมถึงบัตรเดบิต 3.2 ล้านบัตร ในขณะที่บริการสินเชื่อมีทิศทางการเติบโตต่อเนื่องอย่างมีคุณภาพ ส่วนหนึ่งมาจากระบบ AI (Artificial Intelligence) หลังบ้านที่มีการคัดกรองลูกค้าอย่างแม่นยำ โดยปัจจุบันมียอดการปล่อยสินเชื่อรวมกว่า 60,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิ.ย. 2566)

ด้านความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้า LINE BK เข้าถึงแหล่งเงินและแหล่งสินเชื่อทางเลือกที่ถูกกฎหมายได้เพิ่มเติมอย่าง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ที่ให้บริการสินเชื่อเงินด่วนแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และบริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกทองคำรูปพรรณ เพื่อนำเสนอธุรกิจขายฝากทองคำ ภายใต้แบรนด์ ทองมาเงินไป พบว่ามีลูกค้า LINE BK ให้ความสนใจเข้าร่วมแคมเปญมากกว่า 12,000 ราย นับตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังมีการจับมือกับพาร์ทเนอร์ใหม่ ๆ เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า และกระตุ้นให้เกิดการใช้งาน LINE BK มากขึ้น เช่น จับมือกับเต่าบินให้ลูกค้า LINE BK ได้เงินคืน 5 บาท เมื่อสแกนจ่าย QR ด้วย LINE BK ที่ตู้เต่าบิน (TAO BIN) รวมถึงทำโปรโมชันกับ Shopee แจกโค้ดส่วนลด 100 บาท เมื่อจ่ายด้วยบัตรเดบิต LINE BK ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2566

ร้อมกันนี้ ในครึ่งปีแรกของปี 2566 LINE BK ตอกย้ำการให้บริการที่มีมาตรฐานและมีคุณค่าต่อลูกค้า ด้วยการคว้ารางวัลผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินจากเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง รวม 6 รางวัลอันทรงเกียรติ ประกอบด้วย

3 รางวัล จากงาน Retail Banker International Asia Trailblazer Awards 2023 ได้แก่

db741569-f88d-4098-9103-2619c

1. รางวัล Winner – Most Dynamic Third-Party Collaboration จากการที่ LINE BK มีการจับมือกับพาร์ทเนอร์ เพื่อนำข้อมูลมาพัฒนาบริการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
2. รางวัล Winner – Best Open Banking Initiative จากการให้บริการ Social Banking ที่ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงการทำธุรกรรมการเงินอย่างการเปิดบัญชีเงินฝาก บัญชีออมดอกพิเศษ ได้ในแอป LINE บนมือถือ
3. รางวัล Highly commended – Best Loan Offering จากบริการยืมเงิน LINE BK ที่เปิดโอกาสให้คนไทยที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อในระบบ ให้สามารถขอสินเชื่อได้ด้วยการใช้ข้อมูลทางเลือก

2 รางวัล จากงาน Digital CX Awards 2023 ได้แก่
4. รางวัล Winner – Best Fintech for Digital CX – Consumer Lender ได้จากการที่ LINE BK ร่วมมือกับทางพาร์ทเนอร์ เพื่อเสนอแหล่งเงินทุนทางเลือกอื่นๆ ให้กับลูกค้า LINE BK เช่น สินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และบริการขายฝากทอง เป็นต้น
5. รางวัล Winner – Best Digital Bank for CX in Thailand ได้จากภาพรวมการเปิดให้บริการ Social Banking ของ LINE BK ที่สามารถนำบริการทางการเงินแบบครบวงจร เข้ามาอยู่ในแอปพลิเคชัน LINE ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบาย

และอีก 1 รางวัลจากงาน The Asian Banker Thailand Awards 2023 ได้แก่
6. รางวัล Best Digital-Only Bank ได้จากการที่ LINE BK ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Social Banking บนช่องทางดิจิทัล โดยได้มีการนำข้อมูลทางเลือกมาพัฒนาแบบจำลองวัดความเสี่ยงด้านเครดิต เพื่อคัดกรองลูกค้าในการเสนอสินเชื่อแบบไม่มีหลักค้ำประกัน จนประสบความสำเร็จ และมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ธนา กล่าวถึงทิศทางในช่วงครึ่งหลังของปี 2566 ว่า “LINE BK ยังคงมุ่งเน้นนำเสนอบริการยืมเงินให้ลูกค้าทั่วประเทศรู้จัก ผ่านการสื่อสารทั้งบนออนไลน์ และออฟไลน์ รวมทั้งการทำการตลาดแบบลงพื้นที่เพื่อเข้าถึงลูกค้าแต่ละจังหวัดมากขึ้น พร้อมกระตุ้นความสนใจจากลูกค้ารายใหม่ ๆ ผ่านโปรโมชันแคมเปญต่าง ๆ และยังมีแผนแนะนำบริการอื่น ๆ ของ LINE BK ในฐานะ Social Banking ให้ลูกค้าได้รู้จักและทดลองใช้เพิ่มเติมผ่านการมอบสิทธิพิเศษร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำ และในไตรมาส 3 ปีนี้ จะเปิดให้บริการโบรกเกอร์ประกันเต็มรูปแบบบน LINE BK ภายใต้บริษัท กสิกร ไลน์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ ซึ่งมีแผนสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยโปรโมชันสุดพิเศษให้กับลูกค้าในช่วงแรกของการเปิดตัวอีกด้วย”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้