“ต่าย” เคลียร์ดราม่าไร้ปัญหา “แอฟ” ตอกกลับมั่นอยู่หัวแถวมาตลอด

5375
แชร์ข่าวนี้

เป็นประเด็นที่ขาเม้าท์ยังเม้าท์กันให้แซ่ดปมของนักแสดงสาว ต่าย ชุติมา อดีตภรรยา ทิม พิธา ที่โพสต์ภาพลงสตอรี่ไอจีเป็นรูปแอปเปิ้ลสีแดงในเงากระจกเห็นด้านลูกแอปเปิ้ลสวยงาม แต่อีกด้านเห็นถูกกัดแหว่ง มีข้อความในภาพว่า “ONLINE ISN’T REAL.” ก่อนจะลบไป จนกลายเป็นดราม่าที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ และยังโยงไปถึงนักแสดงรุ่นพี่ แอฟ ทักษอร

ซึ่งต่อมาทางด้านของสาวต่ายก็ได้ออกมาชี้แจงว่า “รูปที่มีแคปชั่นต่ายไม่ได้โพสต์นะคะ รูปที่ข่าวนำมาลงคือรูปที่มีคนแคปรูปของต่ายไป และไปใส่แคปชั่นอีกที ส่วนรูปแอปเปิ้ลที่ต่ายนำมารีโพสต์ได้สื่อถึงสัจธรรมว่า “รูป,ข้อความบนโลกออนไลน์นั้นต่างกับชีวิตจริง…รบกวนตรวจสอบข่าวให้ถูกต้องก่อนลงข่าวด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

ล่าสุดมีโอกาสเจอสาว ต่าย เจ้าตัวได้ชี้แจงดราม่าดังกล่าวว่า “น้องพิพิมไปเที่ยวทะเล คือเขาไปกับคุณพ่อ ทางด้านน้องก็แฮปปี้ เพราะเขาชอบเที่ยวอยู่แล้วเป็นทริปพักผ่อน ถามว่าโอเคไหมมีคนแอบถ่ายลูกสาว จริงๆ ขอถ่ายดีๆ ก็ได้ ไม่ได้ปิดกั้น ถ้าแอบถ่ายอาจจะอยู่ในท่าทางที่ไม่พร้อม คือการแอบถ่ายก็ไม่สามารถห้ามได้ แต่เราก็สอนน้องถ้ามีคนมาขอถ่ายรูปก็จะบอกลูกให้สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะ ทางด้านคุณพ่อก็ดูโอเคนะมีคนมาขอถ่ายรูป

ด้านประเด็นดราม่าต่างๆ อยากจะชี้แจงว่า คือจริงๆ ยังไม่ได้ทำอะไรเลย ก็โดนพาดหัวข่าวที่ไม่ถูกต้อง มองว่าทำไมไม่ตรวจสอบ อย่างเรื่องแอปเปิ้ล โดยปกติตนเป็นคนชอบโพสต์เรื่องธรรมะอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้พอโพสต์ไปกลับมีดราม่า เนื่องจากตนก็ไม่ได้รู้เรื่องในโลกโซเชียลว่าเขาเรียกใครแทนอะไร เพราะตนไม่ได้อ่านเรื่องพวกนี้ ซึ่งเพื่อนก็มาเตือนว่าเดี๋ยวคนเข้าใจผิด ก็เลยลบ และอีกอย่างมีคนแคปแล้วเอาไปใส่แคปชั่นทำเหมือนตนโพสต์แต่จริงๆ ตนไม่ได้โพสต์ ก็แอบงง แค่แชร์กลับโดนผลกระทบให้อยู่นิ่งๆ จะบอกว่าตนโพสต์ด้วยเจตนาบริสุทธิ์ อยากโพสต์ให้ข้อคิดสอนคน

ส่วนตัวไม่เข้าใจว่าทำไมถึงโยงไปได้ โดยตนก็โตแล้วจะมาโพสต์ออนไลน์เพื่ออะไร และที่สำคัญเราไม่ได้มีปัญหากับ พี่แอฟ ทักษอร ด้วย ซึ่งก็มีถามพี่แอฟไปว่าเห็นข่าวหรือยัง ไม่น่าจะเข้าใจผิดเนอะ เนื่องจากก่อนหน้านี้ที่มีข่าวพี่แอฟเขาก็ทักมาหาตน กลัวเข้าใจผิด ซึ่งตนก็ไม่อะไรอยู่แล้ว เชื่อว่าอีกฝ่ายน่าจะเข้าใจ ย้ำไม่ได้มีปัญหากันแน่นอน แต่ที่หนักคือพาดหัวข่าว เพราะคนไทยชอบอ่านแค่พาดหัว แต่เนื้อข่าวข้างในคือไม่ใช่ อยากจะให้พาดหัวข่าวที่เป็นจริง ถ้าพาดหัวที่ไม่จริงจะทำเพื่ออะไรเดี๋ยวทัวร์ก็มาลง

ส่วนที่อาจจะมองว่าเราโพสต์สองแง่สองง่ามไหม คนเลยเข้าใจผิด ต่ายบอกเราโพสต์ด้วยเจตนาที่ดี แต่ถ้าคนที่อ่านมีเจตนาที่ไม่ดี คิดลบ เราก็ไปห้ามไม่ได้ บอกตนไม่ได้เป็นคนยาก มีเลเยอร์ ตนเป็นคนตรงๆ แค่นั้นเลย คือตนโพสต์อะไรแบบนี้อยู่แล้ว ไม่ได้พึ่งมาโพสต์ และสำหรับคนที่จับโยงดราม่าก่อนหน้านี้ ตนก็งงมาว่าไปพูดตอนไหน ยอมรับเวลาจะโพสต์อะไรก็มีคิดเยอะนิดนึง เพื่อนจะคอยเตือนว่าถ้าเป็นกระแสเยอะก็ไม่ต้องโพสต์ แต่ตนรู้สึกว่าแล้วทำไมจะโพสต์ไม่ได้ เราโพสต์เป็นปกติอยู่แล้ว ถ้าคนที่มีจิตใจที่ดีอ่านมันก็ไม่มีอะไร

บอกสำหรับคนที่จับจ้องครอบครัวของตน คือสามารถจับจ้องได้ แต่อยากให้จับจ้องในเจตนาที่ดี ครอบครัวเรา หรือตัวเราไม่ได้มีอะไร เราเป็นคนปกติเลย ไม่ได้ไปแขวะใคร ตอนนี้เวลาจะโพสต์ความเป็นห่วงลูกเรายังต้องคิดเลยว่ามันจะกระทบใครหรือเปล่า

ล่าสุดทิมไปพักผ่อนที่พัทยา หลายคนอยากรู้ว่าเราไปด้วยไหม ต่ายเล่าว่า คือทุกเรื่องไม่ต้องไปโยงหมดก็ได้ พัทยาคือตนไปหลังเขา หรือตัวเราเองที่ไปเชียงใหม่ คนก็จะไปถามที่งานว่าเรามากับใคร บอกขำๆ รูปครอบครัวก็มีเยอะในเน็ต ถ้าถามว่ารู้สึกยังไงที่คนยังลุ้นรีเทิร์นอยู่ ตนก็แล้วแต่เขา นานา จิตตัง อย่างที่บอกเราทำหน้าที่เป็นพ่อ แม่ ขอ น้องพิพิม มันก็แฮปปี้ดี

สำหรับเรื่องเปิดตัวหนุ่มใหม่เจ้าของแหวน คนจะชอบบอกว่าลงโพสต์อะไร คนจะชอบมองว่ามันต้องเกิดขึ้นตอนนี้ แต่จริงๆ มันก็เป็นเรื่องในอดีตก็มี หรือต้องบอกเวลาชัดๆ ย้ำตอนนี้ยังโสด ตอบชัดอดีตก็ไม่ได้มีแฟนเก่าคนเดียว อายุจะ40 คงไม่ได้มีคนเดียว บอกเจ้าของแหวนจริงๆ ก็จบไม่นาน เขามาง้อ แต่ตนรู้สึกว่าพอดีกว่า เหตุผลคือเรารู้สึกยังไม่พร้อมด้วย ถ้าจะมีความรักครั้งที่สองก็อยากมั่นใจกว่านี้ ซึ่งเขาก็ยังไม่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจ

ส่วนดราม่าตอนไปออกรายการซานิ คือสิ่งที่ดราม่ามันมาจากพาดหัวข่าวทั้งนั้น เพราะในรายการเขาถามว่าความรักในอดีตมีเหตุการณ์ไหนที่โรแมนติกที่สุด ตนก็ตอบไป แต่คนจะคิดว่าคำว่าอดีตต้องเป็นคนนี้แหละ มีคนเดียว ก็กลายเป็นว่าพาดหัวข่าวเป็นชื่อคนนี้เลย ซึ่งตนไม่ได้พูดอยู่ว่าคนนี้ๆ ตนอยากให้ศึกษาข้อมูลก่อน ทั้งพี่ๆ สื่อมวลชนและชาวบ้าน 1 2 3

ส่วนที่หลายคนบอกไม่ต้องพูดเรื่องอดีตแล้ว ตนอยากจะบอกว่าเวลาไปออกรายการ มันก็ต้องโดนถามอยู่แล้ว ความรักครั้งแรกเป็นไง สมัยอดีตเป็นยังไง ตนก็อยากย้ำให้ดูที่เจตนาจริงๆ จะจับโยงทำไม โยงเก่งมาก ยืนยันแฟนเก่าดิฉันมีหลายคนค่ะ จะเป็นใครก็แล้วแต่ บอกแค่ว่ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น(จุ๊บเท้า) และไม่ได้เกิดขึ้นกับหนึ่งคน มันคือเหตุการณ์โรแมนติกของเรา

บอกเวลามีดราม่าแล้วไม่ได้ออกมาเจอสื่อ ตนก็มีสำนักข่าวของเรา เราก็โพสต์ชี้แจงไปก่อน ส่วนใครที่บอกว่าตนชอบโหนกระแสจาก คุณทิม ตนอยากจะบอกว่าเราไม่ได้อยู่ดีๆ ออกไปพูด รายการเขาเชิญไป ตนอยู่ในวงการ การไปออกรายการก็เป็นเรื่องปกติ มีประเด็นเขาก็เชิญไป ที่ไม่อยากให้พูดเพราะหวงส่วนตัวหรือเปล่า ตนพูดไปแล้วเธอรู้สึกอะไรหรือเปล่า ทุกคนมีอดีตที่เล่าได้

ส่วนที่หลายคนบอกถ้าจะมาใหม่ ก็ไปต่อแถวใหม่ ไม่ได้ต่อแถวอยู่แล้ว เพราะทุกวันนี้ก็ช่วยกันเลี้ยงลูกอยู่แล้ว และอยู่หัวแถวมานานแล้ว ช่วยกันคิดว่าลูกจะเรียนอะไร พูดขำๆ เดี๋ยวโดนรุมอีก การอยู่หัวแถวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนะคะ รับผิดชอบลูกนะคะ ส่วนคนที่เอาไปแขวน ด่าหยาบๆ ก็มีคิดเหมือนกันว่าจะฟ้องมั้ย แต่เราก็ไม่สนใจอยู่แล้ว แต่เพื่อนแคปเอาไว้แล้ว ขำๆ ไม่แน่ว่าฟ้องมั้ย อยู่ในช่วงรวบรวมหลักฐาน”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้