“ประวิตร” ถูกเสนอชื่อกลับมานั่งหัวหน้าพปชร.ตามเดิม “ธรรมนัส” คัมแบ็คเลขาฯ

3363
แชร์ข่าวนี้

“ประวิตร” นั่งหัวหน้า พปชร.ตามเดิม ด้าน ธรรมนัส คัมแบ็ค เลขาฯ พร้อมตั้ง “พัชรวาท” นั่งประธานที่ปรึกษาพรรค สยบข่าวลือ”ลุงป้อม”วางมือ

นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงผลการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐ โดยมีวาระเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ 21 คน ประกอบด้วยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ส่วนรองหัวหน้าพรรค 5 คน ได้แก่ นายสันติ พร้อมพัฒน์ ,นายวิรัช รัตนเศรษฐ, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ,นายไพบูลย์ นิติตะวัน และ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ด้านเหรัญญิกพรรค คือ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ขณะที่ พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ เป็นนายทะเบียนพรรค

ส่วนกรรมการบริหารพรรคคนอื่นๆ ได้แก่ นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ สส.นราธิวาส , นายยงยุทธ สุวรรณบุตร, นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา, นายสกลธี ภัททิยกุล, นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์, นายอภิชัย เตชะอุบล, นายอัครวัฒน์ อัศวเหม, นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี ,นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร, นายสุธรรม จริตงามสส.นครศรีธรรมราช, นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ สส.หนองคาย และน.ส.กาญจนา จังหวะ สส.ชัยภูมิ

นายไพบูลย์ ยังแจ้งว่า พล.อ.ประวิตร ยังมีคำสั่งตั้ง พล.ต.อ. พัชรวาท วงษ์สุวรรณ เป็น ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ และตั้งนายวราเทพ รัตนากร เป็นผู้อำนวยการสำนักงานพรรค พลังประชารัฐ ส่วนการปรับกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ รวมถึงการตั้งพล.ต.อ.พัชรวาท เป็นประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ เป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายไพบูลย์ ระบุขอไม่ตอบในประเด็นนี้

แต่ส่วนตัวเชื่อว่า การปรับคณะกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้จะทำให้ การดำเนินการเป็นไปอย่างเข้มแข็งตามแนวทางของพรรค เป็นการยืนยันสยบข่าวลือให้หมดทุกอย่างว่าพล.อ.ประวิตร จะไม่ดูแลพรรค ในตำแหน่งหัวหน้าอีกต่อไป ซึ่งวันนี้ก็ชัดเจนว่า พล.อ.ประวิตร จะยังดูแลพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้าพรรคไปตลอดอย่างที่ได้เคยแจ้งเอาไว้ ส่วนร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้เข้าร่วมประชุมในวันนี้ นายไพบูลย์ ระบุว่า ไม่ทราบ ส่วนที่มีข่าวลือว่าร.อ.ธรรมนัส เดินทางไปฮ่องกง นั้น ตนก็ไม่ทราบ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้