มื้อโปรดกลายเป็นหลอน กำลังจะตักใส่ปาก เจอตะขอเบ็ดพร้อมเอ็น อยู่ในผัดเผ็ดปลาดุก

4676
แชร์ข่าวนี้

มื้อโปรดกลายเป็นหลอน สั่งผัดเผ็ดปลาดุก กำลังจะตักใส่ปาก เจอตะขอเบ็ดพร้อมเอ็นคาช้อน ร้านคืนเงินให้ 120 บาท

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 6 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวเดินได้รับคลิปวิดีโอจาก น.ส.จูน อายุ 31 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ย่าน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นคลิปที่เจอเบ็ดตกปลาอยู่ในอาหารผัดเผ็ดปลาดุกใบยี่หร่า ที่สั่งซื้อผ่านทางเดลิเวอรี่ ร้านแห่งหนึ่ง ใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คลิปจากกล้องมือถือเป็นภาพอาหารในช้อนที่ตักพร้อมรับประทาน พบเบ็ดตกปลาขนาดความยาวประมาณ 1 ซม.กว่าติดอยู่กับไส้ปลา เพื่อนของ น.ส.จูนจึงใช้มือแกะออกมาและยกให้ถ่าย พบมีสายเอ็ดเบ็ดติดมาด้วย จึงได้นำไปวางลงในชามอาหารเพื่อให้ถ่ายชัดเจนขึ้น พร้อมกับพูดว่าบ็ดตกปลาค่ะ

น.ส.จูน กล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ก.ค.66 ช่วงบ่ายตนได้สั่งอาหารผ่านทางเดลิเวอรี่ โดยสั่งผัดเผ็ดปลาดุกใบยี่หร่า ข้าวเปล่า และข้าวปลาแกะ เมื่อตนกับเพื่อนกำลังแกะถุงจะทานอาหารกัน จึงเลือกแกะถุงผัดเผ็ดปลาดุกก่อน โดยตักแบ่งออกมาจากถุงเพื่อจะเก็บไว้ทานมื้ออื่นอีก เมื่อตนทานไปได้ 1 คำและกำลังจะตักคำที่สองมาทาน โดยเลือกตักส่วนพุงปลาเพราะตนเองชอบทาน จากนั้นก็ตักขึ้นมาพร้อมข้าว กำลังจะเอาเข้าปาก มองไปเห็นในช้อนข้าวตัวเองว่ามีอะไรแปลกๆ เป็นเส้นเงาๆ ตนคิดในใจว่าน่าจะเป็นเครื่องในปลาหรือเปล่า หรือเส้นเลือดปลา จากนั้นจึงใช้ส้อมเขี่ยดู จึงเห็นว่าเป็นเบ็ดตกปลา ตนตกใจมากจึงรีบบอกเพื่อนว่าเจอเบ็ดตกปลาในพุงปลาดุก เพื่อนก็งงว่ามันเป็นไปได้ยังไง เพื่อนเลยให้เอาสิ่งแปลกปลอมวางลงในชามเพื่อดูให้แน่ใจอีกทีว่าใช่หรือเปล่า จึงพบว่ามันใช่เบ็ดตกปลาจริงๆ

น.ส.จูน กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นตนก็ให้เพื่อนถือแล้วถ่ายคลิปถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปแจ้งทางร้านอาหารว่ามันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จากนั้นตนก็รีบโทรแจ้งทางร้านว่าอาหารที่สั่งไปผัดเผ็ดปลาดุก มีสิ่งแปลกปลอมในอาหาร พบมีเบ็ดตกปลาอยู่ในพุงปลา ทางร้านก็ตกใจว่าเป็นไปได้อย่างไรเพราะทางร้านยืนยันว่าทำความสะอาดดีแล้ว ซึ่งตนก็ยืนยันแล้วถามย้ำทางร้านว่าล้างทำความสะอาดดีหรือเปล่า ซึ่งทางร้านก็จะทำผัดเผ็ดปลาดุกมาให้ใหม่ แต่ตนไม่สะดวกใจ กลัวจึงไม่รับขอคืนเป็นเงินดีกว่า ทางร้านก็รับผิดชอบคืนเงินแค่ค่าผัดเผ็ดปลาดุกมาในราคา 120 บาท

จากกรณีนี้ถ้าตนมองไม่เห็นเบ็กตกปลาก่อนทานเข้าไปก็น่าจะแย่กับตัวเอง เพราะถ้ากลืนเข้าไปไม่รู้ว่าเบ็ดจะไปตกอยู่ตรงจุดไหนของร่างกาย มันเป็นสิ่งแปลกปลอมที่เป็นตะขอมีความแหลมคม น่าจะต้องผ่าตัดเพื่อเอาออกแน่นอน

น.ส.จูน กล่าวต่ออีกว่าตนก็อยากฝากถึงร้านค้าให้คำนึกถึงความสะอาด คุณภาพอาหาร เพราะลูกค้าซื้อแลกมาด้วยเงิน อย่กจะกินอาหารแบบสบายใจ ส่วนผู้บริโภคเองก็ต้องระมัดระวังด้วย มันอาจมีสิ่งแปลกปลอมมาได้เสมอ ก็อย่าประมาท ซึ่งชีวิตทุกวันนี้ก็ต้องอาศัยการสั่งอาหารทานแบบนี้ตลอดเพราะว่าที่ทำงานค่อนข้างหาของทานยาก หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนกลัวมาก เวลาจะทานอาหารก็ต้องเขี่ยกระจายอาหารดูก่อนทุกครั้ง เพราะเมื่อก่อนเวลาตนจะทานอาหารก็จะดูทีวีไปด้วยไม่ได้จ้องไปที่อาหาร ต่อไปนี้ก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น ยังระแวงและหลอนอยู่ เพราะยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันที่เกิดเหตุมือสั่น หวาดระแวง พูดไม่รู้เรื่องไปเลย

ส่วนสาเหตุที่นำเรื่องราวมาโพสต์ก็อยากจะบอกกับผู้บริโภคว่ามันมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นนะ จะทานอาหารหรือทานอะไรให้ดูดีๆ ถ้ากินเข้าไปก็แย่ ตอนแรกที่ตนโทรไปบอกทานร้านบอกกลับมาว่าตนโชคดีที่ไม่ได้กินเข้าไป ตนจึงตอบกลับไปว่าตนไม่ได้โชคดี แต่ตนโชคร้าย หลังจากเจอตนได้ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอบคุณที่ตนไม่ได้กินเข้าไป น่าจะเป็นบุญที่ตนทำมาทั้งชีวิต ใช้ไปกับครั้งนี้หมดแล้ว เพราะโดยปกติตนน่าจะทานเข้าไปตามนิสัยตน ตอนนี้ตนไม่กินปลาดุกหรือเมนูปลาอีกเลย เพราะภาพเบ็ดตกปลามันยังอยู่ในหัวตน อาหารเมนูปลาตนก็เลี่ยงที่จะกินไปเลย

เบื้องต้นจากการสอบถามผู้โพสต์คาดว่าเบ็ดตกปลาน่าจะติดมากับพุงปลา เพราะปลาน่าจะกินเหยื่อเข้าไปลึกจนคนตกปลาไม่สามารถนำตัวเบ็ดออกมาได้จึงใช้วิธีตัดสายเอ็นแทน แต่คนทำความสะอาดปลาเมื่อนำมาหั่นเป็นชิ้นแล้วล้างทำความสะอาดน่าจะเห็นเบ็ด เพราะตัวเบ็ดมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ทางร้านอาหารน่าจะทำความสะอาดไม่ดีพอ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้