นักร้องก็มา “พี่ศรี” ลุยยื่นสอบ จนท.เลือกปฏิบัติ “นช.โทนี่” เหมือนเทวดา ข้องใจป่วยไม่จริง!

425
แชร์ข่าวนี้

นักร้องมาแล้ว “พี่ศรี” จ่อยื่นสอบ จนท.เลือกปฏิบัติ “นช.โทนี่” เหมือนเทวดา ถามป่วยโรครุมเร้าจริงหรือ อยู่ดูไบยังโชว์ฟิตปั๋ง ซัดแรงคนไทยไม่ได้กินแกลบ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน และ อดีตเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช.สอบกรมราชทัณฑ์เอื้อประโยชน์-เลือกปฎิบัติต่อ นช.ทักษิณหรือไม่?

กรณีที่มีปฏิบัติการต้อนรับทักษิณ(โทนี่)นักโทษหนีคดีไปต่างประเทศ ให้กลับมารับโทษจำคุกในเรือนจำเมื่อ 22 ส.ค.66 นั้น สังคมมีข้อสังสัยมากมาย อาทิ

แน่ใจหรือว่าโทนี่มีโรค “ป่วยรุมเร้า” จริง ? แล้วทำไม 11 ก.ค.66 อุ้งอิ้งโพสต์การไปตรวจสุขภาพของโทนี่ บอกว่า “แข็งแรงดี ลูกหลานก็ดีใจค่า” ก่อนหน้านี้อยู่ดูไบ โทนี่ก็โชว์ฟิตปั๋งทั้งว่ายน้ำ เตะเป้า ยกดัมเบลล์ แต่พอมาถึงเมืองไทยราชทัณฑ์กลับแถลงโชว์ป่วยชะงั้น คุณคิดว่าคนไทยกินแกลบ กินหญ้าหรือ? หรือเตรี๊ยมกันไว้เพื่อใช้เป็นข้ออ้างเพื่อไม่ให้ดูน่าเกลียดในการขอโอนไปรักษาตัวในห้องพิเศษได้นอนเบาะนุ่มๆในห้องแอร์เย็นฉ่ำของโรงพยาบาลตำรวจกันหรือไม่ครับ ?

ระเบียบกรมราชทัณฑ์ ฉบับล่าสุด 23 ส.ค.65 ระบุว่า นช.ชายทุกคนต้องไว้ผมสั้น ด้านหน้าและกลางศีรษะยาวไม่เกิน 5 ซม. ชายผมรอบศีรษะเกรียนชิดผิวหนัง ข้ออ้างว่าโทนี่เป็นผู้สูงวัยอายุมากแล้ว-เป็นผู้หลักผู้ใหญ่นั้น เขียนเป็นข้อยกเว้นเอาไว้ข้อไหนครับ ?

ปกติ นช.ทุกคนเมื่อศาลอ่านคำพิพากษาและเซ็นต์ชื่อยอมรับโทษแล้ว จะต้องนำ นช.ขึ้นรถราชทัณฑ์เดินทางไปเรือนจำทันที แต่โทนี่กลับนั่งรถเบาะนิ่มแอร์เย็นฉ่ำ มีรถตำรวจนำ มีรถยนต์ประกบตามเป็นขบวน ยังกับขบวนต้อนรับอาคันตุกะจากต่างประเทศไปเยี่ยมชมราชทัณฑ์ ตั้งแถวตะเบะ ไม่กระดากใจกันบ้างหรือ? ห้วง 10 วันแรกต้องกักโรค ให้อยู่ห้องขังเดี่ยวพอเข้าใจได้ แต่หลังจากนั้น จะยังคงมีอภิสิทธิ์อยู่ห้องเดี่ยว กินหรูอยู่สบาย ที่ผู้คนเขานินทาตลอดไปหรือไม่ ?

ทั้งหมดนี้ นักโทษสูงวัยคนอื่นๆ ราชการไทยจะให้อภิสิทธิ์เยี่ยงนี้เหมือนกันทุกคนหรือไม่? หรือ “คุกมีไว้ขังเฉพาะคน…?” “ตกลง นช.โทนี่ เป็นนักโทษที่หนีคดีอาญาแผ่นดินไป 17 ปี หรือเป็นเทวดาที่เหล่าลูกช้างควรต้องศิโรราบกราบไหว้บูชาครับ” ผมคนไทยไม่ได้กินแกลบกินหญ้า จึงไม่อาจทนเห็นการกระทำเยี่ยงนี้ได้ จำต้องนำความไปร้อง ป.ป.ช.ให้สอบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในวันพฤหัสที่ 24 ส.ค.66 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ ป.ป.ช.นนทบุรีครับ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

แชร์ข่าวนี้