ตม.เอาผิดสาวจีน ดิสเครดิตซอยนานา แฝงขายของเป็น “ต่างด้าว” จ่อขึ้นแบล็กลิสต์

197
แชร์ข่าวนี้

ตม.แจ้งเอาผิดสาวจีน แต่งกายวาปหวิวเดินไลฟ์สดซอยนานา พูดให้ท่องเที่ยวไทยภาพลักษณ์หาย พบแฝงขายของออนไลน์ เข้าข่ายต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต จ่อขึ้นแบล็กลิสต์ห้ามเข้าประเทศ

พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม.เร่งตรวจสอบ หลังสื่อสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปหญิงชาวจีน แต่งกายวาปหวิวเดินในซอยนานาและพูดในเชิงทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย เหตุเกิดพื้นที่ สน.ลุมพินี นั้น

ผลการตรวจสอบพบว่าบุคคลดังกล่าวคือ คือ น.ส.หวาง จือ ยู สัญชาติจีน เข้าประเทศไทยด้วยวีซ่าประเภท Thai Privilege Card จึงได้เชิญตัวมาซักถามปากคำ โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นคนทำคลิปจริง แต่ไม่ได้มีเจตนา ให้เกิดความเสียหายต่อประเทศไทย โดยเพียงแต่ต้องการประชาสัมพันธ์ให้คนต่างชาติรู้ว่าสถานที่ไหนผู้หญิงไปคนเดียวควรจะระวังตัว

จากการตรวจสอบพฤติกรรมของ น.ส.หวาง พบว่ามีการไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งเข้าข่ายการทำงานของคนต่างด้าวโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นความผิดตาม พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าวฯ โดยพนักงานสอบสวน บก.สส.สตม. จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ น.ส.หวาง ทราบว่าเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปและในส่วนเจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม. จะได้สืบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทาง สตม.ฝากเตือนมายังชาวต่างชาติที่เข้ามาสร้าง content ในประเทศไทย โดยพยายามให้เกิดประเด็นเชิงลบซึ่งไม่เป็นความจริง และเกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์และบรรยากาศการท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยมีเจตนาแฝงเพื่อสร้างกระแสเรียกยอดไลค์ในโซเชียล อาจเป็นเหตุให้ถูกดำเนินคดีตามความผิดที่เกี่ยวข้อง และขึ้นบัญชีคนต้องห้ามได้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้