การต่อสู้กับ COVID-19 ของ Apple และสารที่ส่งถึงครอบครัว Apple ทั่วโลก

296
แชร์ข่าวนี้

การแพร่ระบาดไปทั่วโลกของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อทุกคน ที่ Apple เราคำนึงถึงผู้คนเป็นสิ่งแรก และเราทำงานโดยมีความเชื่อว่าเทคโนโลยีจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิต และหวังว่าเทคโนโลยีจะเป็นเครื่องมืออันทรงคุณค่าในสถานการณ์เช่นนี้ ครูกำลังสร้างสรรค์นวัตกรรมการสอนทางไกลที่ใช้งานได้จริง

Apple

บริษัทกำลังหาวิธีการใหม่ๆ ให้องค์กรยังคงเดินหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์สามารถวินิจฉัยโรค และเข้าถึงคนหลายล้านคนด้วยข้อมูลอัพเดทที่สำคัญในพริบตา เราทุกคนกำลังปรับตัวและตอบโต้ในวิถีทางของตน และ Apple ยังคงมุ่งมั่นที่จะมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้บุคคลและชุมชนเข้มแข็งยิ่งขึ้น

เพื่อปกป้องสิ่งที่มีคุณค่าที่สุด ศึกษาเกี่ยวกับไวรัส และดูแลผู้เจ็บป่วยทั่วโลก ต้องอาศัยความใส่ใจและความร่วมมือจากทุกคน และผมต้องการแจ้งให้ทราบในสิ่งที่เราจะทำ

การให้

Apple จะมอบเงินจำนวน 15 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อต่อสู้กับ COVID-19 ทั่วโลก ทั้งเพื่อรักษาผู้เจ็บป่วย และช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจและชุมชนจากการแพร่ระบาดนี้

นอกจากนี้เรายังประกาศว่าจะสมทบทุนสองเท่าของเงินบริจาคที่พนักงานของเราบริจาคเพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับ COVID-19 ไม่ว่าจะเป็นระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ หรือระดับนานาชาติ

ในสำนักงานและร้านค้าของเรา

อันดับแรก ผมอยากกล่าวถึงครอบครัว Apple ในจีนแผ่นดินใหญ่ ถึงแม้ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลงมาก แต่เรารู้ดีว่าผลกระทบจาก COVID-19 ยังคงรู้สึกได้อย่างรุนแรง ผมอยากขอบคุณทีมงานของเราในประเทศจีนอย่างสุดซึ้งสำหรับความมุ่งมั่นและกำลังใจ ณ วันนี้ร้านค้าทุกแห่งของเราในจีนแผ่นดินใหญ่ได้เปิดให้บริการอีกครั้ง

ผมอยากขอบคุณผู้ปฏิบัติงานและพันธมิตรในความทุ่มเทที่จะทำให้งานกลับมาเดินหน้าอีกครั้ง สิ่งที่เราได้เรียนรู้ร่วมกันช่วยให้เราค้นพบแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและมีส่วนช่วยเป็นอย่างมากในการต่อสู้ในระดับโลก

หนึ่งในบทเรียนที่ได้เรียนรู้คือ วิธีการที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อคือการลดความหนาแน่นและขยายระยะห่างทางสังคม ในขณะที่อัตราการติดเชื้อกำลังเพิ่มสูงขึ้นในพื้นที่อื่นๆ เราจะเพิ่มมาตรการในการปกป้องทีมงานและลูกค้าของเรา

โดยเราจะปิดให้บริการร้านค้าทุกแห่งที่อยู่นอกจีนแผ่นดินใหญ่จนถึงวันที่ 27 มีนาคม เรายังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา ร้านค้าออนไลน์ของเรายังคงเปิดให้บริการที่ www.apple.com/th หรือคุณสามารถดาวน์โหลดแอพ Apple Store จาก App Store ลูกค้าสามารถคลิก support.apple.com/th เพื่อรับบริการด้านต่างๆ ผมอยากของคุณทีมงาน Retail เป็นอย่างสูงสำหรับความทุ่มเท เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของลูกค้า เรารู้สึกขอบคุณทุกคนจริงๆ

ในสำนักงานทุกแห่งของเรา เราขยับไปสู่การทำงานที่ยืดหยุ่นขึ้นในทุกสำนักงานนอกจีนแผ่นดินใหญ่ นั่นหมายถึงว่าทีมงานควรทำงานจากนอกออฟฟิศหากงานของพวกเค้าเอื้อให้ทำเช่นนั้นได้ และหากงานของใครมีความจำเป็นต้องเข้ามาที่ออฟฟิศก็ควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการเพิ่มพื้นที่ว่างรอบตัว การทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและทั่วถึงจะยังคงมีต่อไปในทุกสำนักงาน และเราได้เพิ่มการคัดกรองและตรวจวัดอุณหภูมิในทุกสำนักงาน

สำหรับพนักงานที่ได้รับค่าจ้างเป็นรายชั่วโมงจะยังคงได้รับค่าจ้างดังเช่นการทำงานปกติ และเราได้ขยายนโยบายเกี่ยวกับการลาเพื่อรองรับการดูแลสุขภาพส่วนตัวและครอบครัวที่เกิดจากผลกระทบของ COVID-19 ได้แก่การพักฟื้นจากการเจ็บป่วย การดูแลคนรักที่เจ็บป่วย การต้องกักตัวเอง หรือการดูแลเด็กๆ เนื่องจากโรงเรียนปิด

สำหรับผู้ใช้งานและพันธมิตร

เรารู้ว่าผู้ใช้จำเป็นต้องใช้งานอุปกรณ์ของ Apple เกือบตลอดเวลา โดยเฉพาะในสถานการณ์เช่นนี้ เราได้นำความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นมาใช้ในการต่อสู้กับความท้าทายนี้ เช่นเดียวกับในทุกสิ่งที่เราทำ

Apple News เปิดตัวหัวข้อใหม่ COVID-19 เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าจะได้รับข้อมูลที่ได้รับการยืนยันล่าสุดจากสำนักข่าวที่เชื่อถือได้

อย่างที่คุณอาจได้ทราบว่างาน Worldwide Developers Conference ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีจะเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานไปเป็นแบบออนไลน์ในปีนี้ เรามองเห็นถึงโอกาสที่จะนำนักพัฒนาจากทั่วโลกมาพบกันในรูปแบบใหม่ที่สร้างสรรค์

มองไปข้างหน้า

ไม่มีความผิดพลาดในสถานการณ์ที่ท้าทายเช่นนี้ ครอบครัว Apple ทุกคนเป็นหนี้บุญคุณฮีโร่ผู้ตอบโต้คนแรกๆ, หมอ, พยาบาล, นักวิจัย, ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณะสุข และข้าราชการทั่วโลก ที่ทุ่มเทจิตวิญญาณเพื่อนำพาโลกมาถึงจุดนี้ เรายังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่เราจะผ่านความเสี่ยงอันใหญ่หลวงนี้ไปได้

แต่สิ่งที่ผมได้รับคือแรงบันดาลใจจากมนุษยชาติ และความทุ่มเทที่เกิดขึ้นในทุกมุมโลก ดังที่ประธานาธิบดี Lincoln กล่าวในช่วงเวลาแห่งความทุกข์ยากว่า “ยิ่งยากผลตอบแทนยิ่งสูง และเราต้องฉกฉวยโอกาสนั้นไว้ เมื่อสิ่งที่เรากำลังเผชิญเป็นสิ่งใหม่ เราต้องคิดใหม่ และทำใหม่”

และนี่คือวิธีที่ Apple เลือกในการเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ และเป็นวิธีที่จะทำให้เราไปให้ถึงจุดหมายเช่นกัน

Tim


แชร์ข่าวนี้