หนุ่มโพสต์วอนช่วยพ่อป่วยโควิด-19 อาการหนัก รพ.เอกชนรักษาไม่ได้ – รพ.รัฐเตียงเต็ม

223
แชร์ข่าวนี้

(16 มี.ค.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lboom Riebpardit โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ ระบุว่า พ่อติดเชื้อโควิด-19 อาการอยู่ในขั้นวิกฤตแล้ว เนื่องจากในระยะแรกแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ ซึ่งทางโรงพยาบาลเอกชน มีเครื่องมือ และยารักษาไม่เพียงพอ ส่วนทางโรงพยาบาลรัฐแจ้งมาว่าเต็มทุกที่

“คือตอนนี้พ่อผมติดเชื้อโควิด-19 อาการอยู่ในขั้นวิกฤตแล้ว แล้วตอนนี้ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง พ่อเริ่มมีอาการไอแล้วมีไข้ตัวร้อน ตั้งแต่ช่วงวันที่ 3-4 หลังจากนั้นได้เข้า admit ที่โรงพยาบาล เอ (นามสมมุติ ) ซึ่งผลตรวจบอกว่าพ่อเป็นไข้หวัดใหญ่ ผ่านไป 1 วัน พ่อก็ออกจากโรงพยาบาล กลับมาพักผ่อนที่บ้าน ผ่านไปเข้าช่วงประมานวันที่ 7 พ่อได้เข้า admit อีกที ที่โรงพยาบาล บี (นามสมมุติ) ซึ่งผลก็ออกมาอีกว่าเป็นไข้หวัดใหญ่

หลังจากผ่านไป 1 วัน พ่อก็กลับมารักษาตัวที่บ้านอีก พอถึงช่วงประมานวันที่ 10-11 พ่อบอกว่าเริ่มหายใจไม่ออก พี่ชายเลยพาไปส่งที่โรงพยาบาล อีกครั้งเพื่อตรวจโรคอีกที แล้วผลตรวจก็ออกมาคืนวันที่ 14 ว่าติดเชื้อ โควิด-19 แต่ไม่รู้ว่าเพราะได้รับการรักษาแบบถูกวิธีช้าไป หรือผลตรวจช้าเกินไปจึงทำให้ตอนนี้พ่ออยู่ในขั้นวิกฤต ถึงขั้นต้องต่อสายเข้าเพื่อช่วยหายใจ แล้วต้องดูแลใกล้ชิดทุกๆ ชั่วโมง ซึ่งทางโรงพยาบาลเอกชน มีเครื่องมือไม่พอแล้วมียารักษาไม่เพียงพอ

แล้วตอนนี้พยายามติดต่อไปทาง ภาครัฐ เพื่อให้ช่วยย้ายพ่อไป ที่ โรงพยาบาลรัฐ แต่ตอนนี้ ทางโรงพยาบาลเเจ้งเข้ามาว่า เต็มทุกที่ ทำให้ไม่สามารถย้ายพ่อไปได้ ผมเป็นห่วงพ่อมาก แล้วอยากให้พ่อได้รับการรักษาที่อยู่ในกระบวนการ จึงอยากถามว่า พอจะมีใครที่สามารถช่วยได้บ้างไหมครับ ขอบคุณมากที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายครับ”

นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ยังระบุเพิ่มเติมว่า พ่อน่าจะติดเชื้อมาจากสถานบันเทิง แต่ยังไม่ชัดเจนจึงไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ได้มากกว่านี้

ขอขอบคุณ

ภาพ :AFP


แชร์ข่าวนี้