ไวรัสโคโรนา: คิง เพาเวอร์ มหานคร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ปิดตึกต่อเนื่องถึง 27 มีนาคม

267
แชร์ข่าวนี้

หลังจากเมื่อวันที่ 14 มีนาคม คิง เพาเวอร์ ประกาศปิดตึก คิง เพาเวอร์ มหานคร หลังจากตรวจพบพนักงานของห้องอาหาร มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ มีอาการเข้าข่ายติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 และส่งตัวเข้ารับการคัดกรองอย่างละเอียดที่สถาบันบำราศนราดูร ล่าสุดทาง คิง เพาเวอร์ มหานคร ก็ยืนยันว่า พนักงานคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 จริง

โดยทาง คิง เพาเวอร์ มหานคร ออกแถลงการณ์ว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุข แถลงการณ์วันที่ 16 มีนาคม 2563 ว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มจากสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19  โดยได้รับการยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่ คิง เพาเวอร์ มหานคร ส่งตรวจคัดกรองที่สถาบันบำราศนราดูร หลังมีอาการเข้าข่ายเฝ้าระวัง เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดย คิง เพาเวอร์ มหานคร มีการสั่งปิดอาคารทันทีเพื่อป้องกันการแพร่กระจายและเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสาธารณสุขสากล ในการป้องกันโรคโควิด-19 รวมถึงแนวทางปฏิบัติของ คิง เพาเวอร์ มหานคร ที่เน้นความห่วงใยลูกค้า พนักงาน และสังคม จึงขอสรุปรายละเอียดการดำเนินการ ทั้งในส่วนที่ดำเนินการไปแล้ว และอยู่ระหว่างดำเนินการ ดังนี้

  1. มีการสั่งปิดอาคารทันทีแล้ว ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม ต่อเนื่อง 14 วัน ถึง วันที่ 27 มีนาคม  2563 เพื่อป้องกันการแพร่กระจาย และทำการ ฉีด พ่น อบ ฆ่าเชื้อ ทุกพื้นที่ในอาคาร
  2. เฝ้าระวัง โดยติดตามอาการพนักงานที่มีปฏิสัมพันธ์ การพูดคุย ใกล้ชิด สัมผัส ใช้สถานที่ หรืออุปกรณ์ร่วมกับพนักงานดังกล่าวแล้วอย่างใกล้ชิดและให้หยุดปฏิบัติงาน 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม 2563
  3. อำนวยความสะดวกแจ้งปิดบริการและยินยอมการคืนสิทธิ์แก่ลูกค้าที่จองใช้บริการล่วงหน้าสำหรับ มหานคร สกายวอล์ค และ ห้องอาหาร มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ โดยสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-677-8721

 ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คิง เพาเวอร์ มหานคร ตระหนักดีถึงข้อกังวลและความรับผิดชอบต่อสังคม จึงมีความพยายามอย่างยิ่งในการควบคุม ป้องกัน อย่างเข้มงวด ด้วยคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้า พนักงานเป็นสำคัญ  


แชร์ข่าวนี้