บุคลากรทางการแพทย์ เผยภาพควักเงินสร้างอุปกรณ์​ดูแลตัวเองดีที่สุดแล้ว

212
แชร์ข่าวนี้

บุคลากรทางการแพทย์ เผยภาพสร้างอุปกรณ์

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข ได้ออกมาตำหนิแพทย์ที่ติดเชื้อโควิดเพราะไม่ดูแลตัวเอง ไม่ได้ติดจากการดูแลคนไข้ ก่อนที่จะออกมาขอโทษว่า เป็นการสื่อสารผิดพลาดเนื่องมาจากความกดดันและไม่ได้ตั้งใจจะตำหนิหมอและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนนั้น

โดยพบว่า มีบุคลากรทางการแพทย์ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นได้ทวีตข้อความและภาพที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกำลังช่วยกันประกอบชิ้นส่วนเพื่อครอบคนไข้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้จำกัดบริเวณไม่ให้เชื้อกระจายไปทั่วบริเวณ

พร้อมกันนั้นได้เขียนข้อความว่า “คนที่ต้องทำงานด่านหน้าต้องเจอคนไข้ ต้องมาเสี่ยงเจอเชื้อโรคแบบพวกเรา ฟังแล้วมันบั้นทอนจริงๆนะ สิ่งที่พวกเราควรจะได้รับจากรบ.กลับไม่มี แล้วต้องมาทำกันเองใช้เงินตัวเอง นี่หรอที่บอกว่าเราไม่ป้องกันตัวเอง? #อนุทิน เราขอเป็นตัวแทนบุคลากรทางการแพทย์ ขอบคุณพวกคุณทุกคนมากๆเลยนะคะ ตอนนี้อะไรที่เราสามารถช่วยกันได้ มันจะทำให้เราผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ”

นอกจากนี้ ยังมีบุคลากรทางการแพทย์ ที่สะท้อนปัญหา ว่า ได้จัดเวรสำหรับคัดกรองโรค 24 ชม. แต่ชุดไม่พอใส่ ต้องเย็บชุดกันเอง แมสก์ก็ไม่พอ คิดวิธีให้รัดกุมที่สุด แต่ไม่ได้รับการสนับสนุนอะไรเลย พอติดเชื้อ กลับมาด่าบุคลากร เป็นไรมากป่ะ ท่ามกลางความคิดเห็นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่จำนวนมาก

ทวีตบุคลากรทางการแพทย์


แชร์ข่าวนี้