“ครูเงาะ” เผยความในใจโควิด-19 พรากชีวิตพี่ที่เคารพรักในนิวยอร์กจากไปอย่างสุดเศร้า

239
แชร์ข่าวนี้

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) ที่ทั่วโลกกำลังวิตกกังวล ซึ่งในแต่ละวันมีรายงานผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต มีจำนวนตัวเลขสูงขึ้นไม่เพียงแต่ประเทศไทย ในแถบประเทศยุโรปและสหรัฐอเมริกาที่กราฟยังคงพุ่งขึ้นเรื่อยๆ เป็นข่าวที่เศร้าและหดหู่มาก

ล่าสุด ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ แอคติ้งโค้ชคนดังได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมโดยระบุว่าตนเองได้สูญเสียพี่พี่เคารพรักจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งพี่คนดังกล่าวเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา 

“ครูเงาะเพิ่งสูญเสียคนที่รักจาก #COVID19 คลิปนี้อัดไว้เมื่อวานที่ครูทราบข่าวการจากไปของพี่จี๊ด พี่ชายที่น่ารักของครู ครูเองเคยเจอพี่จี๊ด 2-3 ครั้งที่นิวยอร์ก แต่ได้รับฟังเรื่องราวที่น่ารักของพี่จี๊ดจากน้องๆ ที่สนิทที่นิวยอร์กบ่อย พอได้เจอเองก็เห็นความน่ารัก อ่อนโยน ถ่อมตน และเป็นที่รักของพี่จี๊ด

“ไม่คิดเลยว่าโรคนี้จะมาถึงตัวคนที่เรารู้จัก วันนี้น้องๆ ของครูที่นิวยอร์กหัวใจสลาย ครูเองเสียใจมากที่ได้ยินข่าวนี้ เสียใจที่เห็นน้องๆ หลายๆ คนที่เรารักกำลังเจ็บปวด เพราะพี่จี๊ดเป็นเหมือนหลังคาบ้านของพวกเขา แต่ยังไงความเสียใจของครูคงเทียบไม่ได้กับความเสียใจของน้องๆ และคนในครอบครัวพี่จี๊ด”

“วันนี้คนตายเพราะโควิดกว่าสองหมื่นรายและยังคงเพิ่มอีกถ้าเรายังประมาทกัน ยังต้องมีคนเจ็บปวดจากการจากพรากอีกกี่แสนชีวิต วันนี้เราทุกคนจะร่วมมือกันช่วยกันดูแลรับผิดชอบชีวิตตัวเองเพราะมันคือการรับผิดชอบต่อชีวิตและหัวใจของผู้อื่นด้วย”

“ครูขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ติดเชื้ออยู่ทุกคนและครอบครัว เป็นกำลังใจกับทุกครอบครัวที่ต้องสูญเสีย ขอส่งใจช่วยทีมแพทย์พยาบาลสาธารณสุขทุกคนและขอส่งใจถึงทุกๆ ท่านที่กำลังดูแลตัวเองกันอยู่ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ #เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ”


แชร์ข่าวนี้