ชาวเน็ตสับเละ สาวไทยโพสต์ไม่ยอมไปกักตัวที่สัตหีบ เพราะทางการคงดูแลไม่ได้

236
แชร์ข่าวนี้

จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา (3 เม.ย.) กลุ่มคนไทยกว่าร้อยคน ยังเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ และปฏิเสธที่จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาล ในสถานที่ที่จัดไว้รอรับที่ อ.สัตหีบ และ โรงแรมอีก 2 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่าไม่ทราบว่ามีมาตรการดังกล่าว จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในโลกออนไลน์ยังคงมีประเด็นเดือด หลังจากที่สาวไทย หนึ่งในผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสหรัฐฯ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าจะไม่ยอมไปกักตัวที่สัตหีบอย่างแน่นอน เพราะเชื่อว่ารัฐไม่มีทางดูแลตนได้แน่นอน โดยระบุข้อความว่า

“เราอยากกลับบ้าน! ทำไมไม่บอกก่อนว่าจะมีกฏแบบนี้ กูจะได้ไม่ต้องบินกลับมา คนบินมาจากเมกา ใช่! มันเป็นพื้นที่เสี่ยง แต่เราตรวจร่างกายแล้วก่อนบินมา เราจะกักตัว 14 วันตามคำสั่ง แต่จะให้กูไปนอนสัตหีบ 14 วัน กูไม่ไป รู้เลยว่าดูแลไม่ได้หรอก กระจอก”

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงในเวลาต่อมา โดยชาวเน็ตจำนวนมาก เข้าไปต่อว่าผู้โพสต์ ว่าพฤติกรรมดังกล่าว เป็นความเห็นแก่ตัว ไม่สนถึงความเดือดร้อนของคนอื่นๆ จนกระทั่งในที่สุด สาวคนดังกล่าวได้ทำการปิดบัญชีเฟซบุ๊กของตัวเองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


แชร์ข่าวนี้