รวม 5 แอปพลิเคชันสำหรับ Video Calling ที่คุณควรมีติดเครื่องหากต้องทำงานที่บ้าน

248
แชร์ข่าวนี้

ดูเหมือนตอนนี้ใครๆ ก็ต้อง Work from Home กันหมดเพราะการระบาดของ ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นเลยครับ และแน่นอนว่าเมื่อเราต้องทำงานอยู่บ้าน ปัญหาหลักในการทำงานคือเราจะไม่ได้เจอกัน การประชุมจึงกลายมาเป็นปัญหาที่ตามมาหลังจากที่ทุกคนต้องทำงานจากบ้าน เพราะการประชุมมันไม่สามารถทำคนเดียวได้

istock-1213470229ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอแอปพลิเคชั่นสำหรับ Video Calling หรือประชุมออนไลน์มาแนะนำกัน มาดูกันครับว่าทั้ง 5 ตัวที่เราแนะนำมีอะไรกันบ้าง?

1. VooV Meeting

1585901794608

สำหรับโปรแกรมแรกที่อยากแนะนำ โปรแกรมที่เหมาะกับสำนักงานขนาดใหญ่ต้องการพูดคุยพร้อมกัน 300 คน และสามารถ Share Screen ได้เช่นเดียวกัน นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

2. Zoom

zoom

โปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อในการใช้งาน Video Conference โดยสามารถคุยได้ทั้งวิดีโอ, ระบบเสียงต่างๆ เช่นเดียวกัน ทำให้หลายองค์กรเลือกใข้งาน และ Zoom มีฟีเจอร์ Zoom Room แบ่งเป็นห้องได้ หรือจะ Share Screen ก็ได้เช่นกัน

3. Google Hangouts

google-hangouts

มาทางฝั่งของ Google ก็มีโปรแกรม Google HangOuts ซึ่งมีความโดดเด่นเพราะนอกจากใช้ฟรี ยังสามารถเชิญผู้ใช้งานทั้ง Gmail, Calendar, Docs สำหรับ เวอร์ชั่นธุรกิจ นอกจากวิดีโอแล้วยังสามารถใช้เป็นโปรแกรมพิมพ์สนทนาและแก้ไข File ต่างๆ ได้ด้วยบริการของ Google 

4. Skype

skype

อีกโปรแกรมหนึ่งที่วิดีโอ Call จะคิดถึงกันคือ Skype เมื่อเรามีเบอร์ หรือ Account ก็สาามารถโทรผ่านโปรแกรมทั้งมือถือ, คอมพิวเตอร์ได้ ซึ่งจุดเด่นคือ Skype สามารถใช้งานผ่าน Web Browser ได้ด้วย และยังสามารถใช้งานแบบกลุ่มได้ราบลื่น แถมลงตัวเมื่อใช้กับ Microsoft Office 365 หรือ Skype For Business ได้เช่นกัน 


5. Facebook Messenger

messenger

โปรแกรมที่สามารถโทรคุย, สามารถใช้วิดีโอ ที่สามารถโทรออกได้หลากหลายมากขึ้น และมีผู้ใขช้งานกว่า 2 ล้านคน เรียกได้ว่าโปรแกรมนี้มีทั้ง ฟรี และเสียเงินที่เพิ่มฟีเจอร์เข้ามากขึ้น

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :www.pocket-lint.com


แชร์ข่าวนี้