“บิ๊กตู่” เดินอาบแดดวันสงกรานต์ บอก “ปีหน้ามารดให้เปียกเลยนะ”

220
แชร์ข่าวนี้

“บิ๊กตู่” เดินทักสื่อ อาบแดดฆ่าเชื้อโรค อวยพรสงกรานต์ บอก ปีหน้าค่อยรถน้ำให้เปียก เพราะปีนี้ไม่ได้รด เผย เตรียมข้อมูลพร้อมร่วมประชุมอาเซียนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ภายหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด -19) ศบค. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

ได้ถือโอกาสเดินอ้อมจากตึกสันติไมตรี ผ่านห้องทำงานสื่อมวลชน เพื่อทักทายและสอบถามสารทุกข์สุกดิบ โดยแวะทักทายสื่อมวลชนที่ ห้องปฏิบัติการสื่อมวลชน 1(รักนกกระจอก) พร้อมอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันปีใหม่ไทย ว่า

“มาเยี่ยมเยียนปีใหม่ และเทศกาลสงกรานต์ ขอให้ทุกคนมีความสุขความเจริญและปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงทั้งตัวเองและครอบครัว ใครที่ยังไม่มีครอบครัวก็ช่างมันเถอะ” ขณะที่สื่อมวลชนก็ได้อวยพรให้นายกรัฐมนตรีมีสุขภาพแข็งแรงเช่นเดียวกัน

เมื่อถามว่าวันเดียวกันนี้จะแวะไปที่ไหนอีกหรือไม่นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่บอก แต่ขอทำงานอย่างอื่นก่อน มีงานอีกเยอะแยะ หลายวันอยู่แต่ร่มในแอร์ ออกมาเจอความร้อนจะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย”

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวระบุว่า ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ไม่ได้รดน้ำ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบอย่างอารมณ์ดีว่า “ ปีหน้ารดให้เปียกเลยนะ อาบเลยก็ได้ปีหน้าเอารถน้ำมาฉีดกันเลย” พร้อมระบุว่า ส่วนตัวได้ทำบุญไหว้พระใส่บาตรไปแล้วและจัดของถวายพระทุกวัน ทั้งนี้ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า นายกฯ หันมาโบกมือและกล่าวกับสื่อด้วยว่า “สวัสดีปีใหม่ สงกรานต์ ปีหน้าค่อยมารดน้ำกันนะ”

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี กล่าวยืนยันความพร้อมในการประชุมประชุมสุดยอดอาเซียนและผู้นำอาเซียนบวก 3 (จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้) สมัยพิเศษว่าด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในวันพรุ่งนี้ (14 เม.ย.) ว่า เตรียมรายละเอียดไว้แล้ว

ส่วนจะรับข้อเสนอให้มีการตั้งกองทุนร่วมที่จะนำเงินมาแก้ไขปัญหาโควิดในอาเซียนหรือไม่ นายกรัฐมนตรีระบุว่ามีการเสนอกันอยู่ แต่จะต้องดูว่าประเทศอื่นๆมีความเห็นและจะมี ติอย่างไรบ้าง ซึ่งก็ได้มีการปรึกษากันเบื้องต้นไปแล้ว


แชร์ข่าวนี้