พรรคก้าวไกลเปิดเว็บ ‘ทำไมไม่ได้5พัน’ หวังช่วยเหยื่อวิกฤตโควิด

219
แชร์ข่าวนี้

พรรคก้าวไกลเปิดเว็บไซต์ ทำไมไม่ได้5พัน.com ให้ประชาชนที่ประสบปัญหาไม่ได้รับเงินเยียวยาโควิด 5,000 บาทจากรัฐบาล ส่งข้อมูล หวังสะท้อนถึงรัฐบาล และผ่านกลไกสภา

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคก้าวไกล เปิดตัวเว็บไซต์ “ทำไมไม่ได้5พัน .com” ให้ประชาชนทุกคนที่ประสบพบเจอปัญหาและอุปสรรคในการใช้งาน หรือเข้าไม่ถึงระบบลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท เพื่อสะท้อนเสียงไปถึงรัฐบาลให้รับทราบและแก้ไขโดยด่วน

พรรคก้าวไกล ระบุว่า จากการเยือนพื้นที่ต่างๆ ในประเทศของพรรคก้าวไกลตลอดรอบเดือนที่ผ่านมา เราได้พบว่า ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่พบปัญหาจากการลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา 5 พันบาทจากมาตรการภาครัฐผ่านเว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน .com” ทั้งในแง่ของ การเข้าถึง การตรวจสอบคัดกรองโดยเอไอ ความไม่เข้าใจ และอื่นๆ ที่ทำให้เงินไปไม่ทั่วถึงมือผู้ที่สมควรได้รับจริงๆ

วันนี้ พรรคก้าวไกลเปิดตัวเว็บไซต์ “ทำไมไม่ได้5พัน .com” โดยพรรคก้าวไกลจะใช้กลไกดังต่อไปนี้ในการเรียกร้องให้กับประชาชน ใน 3 เรื่อง คือ 1.ดำเนินการผ่านกลไกคณะกรรมาธิการการพัฒนาเศรษฐกิจและคณะกรรมาธิการการแรงงาน 2.เป็นปากเป็นเสียงให้พี่น้องประชาชนผ่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และ3.สนับสนุนการเรียกร้องความเป็นธรรมของประชาชนผ่านกระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ประชาชนสามารถกรอกข้อมูลปัญหาที่ประสบได้ที่ ทำไมไม่ได้5พัน .com หรือสแกน QR Code ในภาพได้เลย


แชร์ข่าวนี้