โดนผลกระทบโควิด-19! อยุธยา ยูไนเต็ด ยกเลิกสัญญานักเตะยกทีม

249
แชร์ข่าวนี้

กลายเป็นข่าวดังในวงการลูกหนังไทยเมื่อล่าสุด “แซม” รณชัย รังสิโย อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย ที่ค้าแข้งกับ อยุธยา ยูไนเต็ด สโมสรในศึกไทยลีก 2 ได้โพสต์ข้อความลงในโลกออนไลน์ว่าตนและเพื่อนร่วมทีมทั้งหมดถูกทางต้นสังกัดยกเลิกสัญญาเป็นที่เรียบร้อย

โดยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ทำให้วงการกีฬาโลกต้องหยุดแข่งขันทุกวงการ รวมถึงวงการฟุตบอลไทย ที่โดนผลกระทบจนต้องพักการแข่งขันยาวไปจนถึงเดือนกันยายน ส่งผลให้หลายทีมต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายทั้งที่ไม่มีโปรแกรมลงเตะ

ทำให้ อยุธยา ยูไนเต็ด ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับนักเตะในทีมเพื่อลดค่าใช้จ่ายในช่วงที่ไม่มีโปรแกรมแข่งขันนานร่วม 5 เดือน ซึ่งหากการแข่งขันกลับมาเตะได้ตามเดิมทางสังกัดจะเปิดเจรจากับผู้เล่นในทีมอีกครั้ง จากการเปิดเผยของ รณชัย รังสิโย

ซึ่ง ดาวยิงวัย 31 ปี ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจจากใจผม! ผมและทุกคนโดนยกเลิกสัญญา ถ้าบอลกลับมาเตะได้เมื่อไหร่ จะมาคุยกันอีกทีครับ” #ขอให้โรคร้ายๆ ผ่านพ้นไปเร็วๆ #ทุกคนอยากกลับมาทำสิ่งที่รักอยู่ #อดทนสู้ๆกับโรคร้ายครับ #ขอให้ทุกคนโชคดีและปลอดภัยครับ

สำหรับผู้เล่นชื่อดังของ “นักรบอโยธยา” ที่แฟนลูกหนังน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีประกอบไปด้วย ดัสกร ทองเหลา กัปตันทีมตัวเก่ง, ปิยะชาติ ถามะพันธ์, วิษณุศักดิ์ แก้วเรือง และ รณชัย รังสิโย อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทย


แชร์ข่าวนี้