“สมคิด-สุวิทย์” สงบปาก! โต้ ปมจ่อยื่นใบลาออก จาก ครม.บิ๊กตู่

269
แชร์ข่าวนี้

“สมคิด” สงบปาก ยันไม่ได้หารือ 3 กุมาร ถึงกระแสข่าวเตรียมยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ด้าน “สุวิทย์” ขอ แยกเรื่องการเมือง ออกจากเรื่องการปรับ ครม.

เมื่อเวลา 08.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ กล่าวปฏิเสธว่า ยังไม่ได้มีการหารือร่วมกับนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษานวัตกรรมและวิจัย (อว.) ถึงการเตรียมยื่นลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันไม่มีคำแนะนำใดไป ซึ่งเรื่องการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ให้ไปถามเจ้าตัวเอง ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ส่วนความขัดแย้งภายในนั้น นายสมคิดตอบหน้านิ่งๆว่า “ไม่มีอะไร” เมื่อถามถึงกรณีที่ได้พูดว่าคนดีจะอยู่ไม่ได้ตรงนี้จะสะท้อนอะไรหรือไม่นายสมคิด ได้แต่นิ่ง ไม่พูดใดๆทั้งสิ้น

ด้านนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม รักษาการรองหัวหน้าพรรค พปชร.ปฏิเสธการลาออกจากตำแหน่ง และที่มีการปล่อยข่าวออกมาในช่วงนี้เป็นคลิปเก่า ก่อนสอบถามว่า ใครเป็นผู้ปล่อยข่าว ซึ่งในขณะนี้ ยืนยัน ยังไม่ได้มีการพิจารณาเรื่องการลาออก

ส่วนการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีนั้นเป็นการพูดคุยเรื่องงานกันมากกว่า ส่วนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งรัฐมนตรี ยังไม่ได้พูดคุยกัน ทั้งนี้ ต้องมีการหารือกัน ทั้ง 3 คนก่อน เพื่อจะได้คำตอบที่ชัดเจน เนื่องจาก นายกรัฐมนตรี และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ชักชวนให้เข้ามาร่วมงานในคณะรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีทางออกในเร็วๆ นี้หรือไม่ เนื่องจาก พรรคพลังประชารัฐ จะมีการเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า ขอให้แยกเรื่องการเมือง ออกจากเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้