ช่อ พรรณิการ์ สุดทน! เตรียมฟ้อง วรงค์-บุญเกื้อ ลั่นป้ายสีโดยไม่มีหลักฐาน ต้องเจอซะบ้าง

238
แชร์ข่าวนี้

นางสาวพรรณิการ์ วานิช สมาชิกคณะก้าวหน้า เผยวันนี้ (7 ก.ค.) ว่าตนเตรียมฟ้องนายวรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ และนายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส. คนหนึ่งของพรรคภูมิใจไทย ในความผิดเกี่ยวกับการหมิ่นประมาท

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจาก นายวรงค์ และนายบุญเกื้อ กล่าวหาว่านางสาวพรรณิการ์และคณะก้าวหน้า โอนเงินที่ได้จากการบริจาคผ่านโครงการเมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกัน ไปให้กับบุคคลที่ไม่มีตัวตนจริง (อวตาร)

นางสาวพรรณิการ์ กล่าวว่า ตนและคณะก้าวหน้ามีหลักฐานว่าผู้ที่ได้รับเงินจำนวน 2,431 คน มีตัวตนจริง ทั้งยังมองว่าการกล่าวหาดังกล่าวของนายวรงค์และนายบุญเกื้อ เป็นการเล่นเกมการเมืองที่ไม่ลงทุน และแค่จะทำลายความน่าเชื่อถือ (ดิสเครดิต) กันเท่านั้น

สมาชิกคณะก้าวหน้ารายนี้ บอกอีกว่า ตนรู้สึกสงสารนายวรงค์มากกว่า เพราะที่นายวรงค์คอยพูดโจมตีตนและคณะก้าวหน้าอยู่นั้น เป็นเพราะต้องการมีที่ยืนในวงการการเมือง หลังจากแพ้การเลือกตั้งที่ จ.พิษณุโลก ให้กับพรรคอนาคตใหม่

นางสาวพรรณิการ์ พูดต่อไปว่า ตนไม่อยากใช้กฎหมายเพื่อปิดปากใคร แต่การที่กล่าวหาตนและคณะก้าวหน้าโดยไม่มีหลักฐานเช่นนี้ ก็จะเป็นต้องทำเพื่อให้เป็น “เยี่ยงอย่าง” และตนให้ฝ่ายกฎหมายไปยื่นฟ้องนายบุญเกื้อก่อนในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ค.) ก่อนจะรวบรวมหลักฐานฟ้องนายวรงค์ต่อไป

นางสาวพรรณิการ์ กล่าวว่า ค่าเสียหายในการฟ้องร้องนี้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของฝ่ายกฎหมาย และถ้านายแพทย์วรงค์อยากเห็นหลักฐานการโอนเงินทั้งหมด ก็ขอให้ไปดูในชั้นศาลเอง

ขอขอบคุณ

ภาพ :Lillian SUWANRUMPHA / AFP

แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้