รองสารวัตรจราจรเข่าแทบทรุด รับโทรศัพท์ไฟไหม้บ้าน พ่อป่วยติดเตียง

ตร

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง 3 คัน ต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังโหมไหม้บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นอาคารไม้ภายในมีรถจักรยานยนต์ และตู้แช่แข็งอาหารตั้งอยู่ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้ แต่ตัวอาคารก็ได้รับความเสียหายไปแล้วเกือบทั้งหมด

ตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่ามีทรัพย์สินในอาคารเสียหายประกอบด้วยรถจักรยานยนต์ 3 คัน ตู้แช่แข็งอาหารสด 2 หลัง และวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง รวมความเสียหายมากกว่า 60,000 บาท

ร.ต.ท.สกล กุลทอง รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองชัยนาท เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ในตัวเมือง มีคนที่บ้านโทรไปบอกว่าไฟไหม้บ้าน ตนเองก็ตกใจเข่าแทบทรุด เพราะบ้านหลังนี้มีคุณพ่อ อายุ 80 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียงนอนพักรักษาตัวอยู่ด้วย ตนทำอะไรไม่ถูก จึงรีบขับรถบึ่งกลับบ้านระยะทาง 8 กม. มาพบภาพไฟกำลังโหมอาคารหลังใน ซึ่งอยู่ห่างจากตัวบ้านที่พ่อนอนอยู่เพียง 5 เมตร จึงรีบเปิดทางเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟ

ซึ่ง ร.ต.ท.สกลยอมรับว่าหากมาช้ากว่านี้ ไฟคงลุกลามไปถึงห้องที่คุณพ่อนอนอยู่ คงเกิดเหตุสลดใจความสูญเสียครั้งใหญ่ของตนเองแน่ เบื้องต้นสอบถามคนในบ้านเกิดเหตุมีเสียงระเบิดมาจากตู้แช่ จากนั้นก็มีเปลวเพลิงลุกโหมดังกล่าว คาดว่าน่าจะเกิดจากอุปกรณ์ของตู้แช่ชำรุด