นุ้ย ปล่อยโฮ ชีวิตคู่หวิดพัง เจอจุดเปลี่ยน ขอบคุณสามี ลั่นเลือกคนไม่ผิด (คลิป)

230
แชร์ข่าวนี้

เผยจุดที่ไม่ไหวแล้ว ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง – นุ้ย สุจิรา เปิดใจจุดที่คิดว่าครอบครัวไปไม่รอด จนต้องพบจิตแพทย์ นุ้ย เปิดใจในรายการ TODAY SHOW ยอมรับตอนคลอดลูกคนแรก แทบไม่ให้ใครแตะ ต๋อย ไตรภพ พิธีกร ถึงกับแซว ไปตีกอล์ฟกับพ่อสามีนุ้ย ถามว่าหลาน เป็นไง พ่อสามีบอก “ไม่รู้เหรอ ไม่เคยได้แตะมันเลย”

คลอดลูกคนแรก อยากให้สิ่งที่ดีที่สุด นุ้ยเป็น Baby Blue ซึมเศร้าหลังคลอด มีวันหนึ่ง ปอนด์ ชยพล (สามี) ตกใจ นุ้ย นั่งอุ้มลูก ผมคลุมหน้าเพราะไม่สนใจจะทำผมจะแต่งตัว แล้วร้องไห้หนัก กลัวเวลากลางคืน กลัวเลี้ยงลูกไม่ได้ กังวลทุกอย่าง ไม่มีพี่เลี้ยง ทำเองทุกอย่าง เลี้ยงลูกเอง ซักผ้า รีดผ้าให้ลูกเอง และคาดหวังว่า ปอนด์ จะมาช่วย และดูแลลูกได้อย่างที่ตัวเองทำ แต่ปอนด์ทำไม่ได้ เราไปกดดันเขา คาดหวังเขามากขึ้นเรื่อยๆ

“นุ้ยน่ากลัวจริงๆ น่าจะตาขวางบ่อยมาก จนลูก 1 ขวบ เลยไปหาหมอ มันสะสมมาเรื่อยๆ รู้สึกเหมือนเราแบกโลกไว้คนเดียว ทั้งที่สามีก็พยายามช่วย”

ไปหาจิตแพทย์เลย เพราะรู้สึกว่าครอบครัวเราไปไม่รอดแล้ว ไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง มันเป็นเรื่องคนในครอบครัวแล้วเรารู้สึกไม่มีใครเข้าใจเราหรอก คนจะคิดว่าเราคิดไปเอง แล้วยังจะไม่ไปต่อกับเขาอีก รู้สึกเขารู้ไหมว่าเราเหนื่อย เขาไม่เข้าใจเราเลย เราต้องให้นมเอง อยากให้ลูกกินนมได้นานๆ ต้องตื่นมาตีหนึ่ง ตีสาม ต้องหยิกตัวเองให้ตื่นมา เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนหลั่งมากที่สุดน้ำนมมีคุณภาพมากที่สุด ต้องกัดฟันตื่นมาให้น้ำนมคุณภาพกับลูกฉัน

ถ้าคู่ครองเราไม่รู้ หรือรู้แต่แสดงออกไม่ถูกใจเรา มันไม่ไหวแล้ว พอคุยกับหมอ หมอให้ไปทบทวนตัวเอง เพราะมันเกิดเพราะนุ้ย นุ้ยไปหาหมอ 3 คน พูดเหมือนกันหมด แถมมีหมอดูมาทักอีกว่าชีวิตคู่ระหองระแหงจะไปไม่รอดนะ นุ้ยคิดว่า งั้นเราต้องทำให้รอด

“ที่มันกลับมาได้ เพราะนุ้ยไปถ่ายรายการแล้วไปเจอน้องคนหนึ่ง พ่อแม่เขาแยกทางกัน ตอนนั้นเรามีปัญหาแบบนี้พอดี เลยถามน้องว่าอยากได้อะไรกลับมามากที่สุดในวันที่พ่อแม่แยกกันแล้ว น้องก็บอกหนูอยากให้พ่อแม่พาหนูไปเที่ยวเหมือนวันนั้น อยากให้วันนั้นมันกลับมา”

นุ้ย เลยนึกได้ว่า เราคิดถึงแต่ตัวเองหว่ะ เราคิดเองทั้งนั้น เราหวังดีต่อลูก แต่ไม่ใช่ มันทำร้ายลูกชัดๆ ลูกไม่ได้อยากได้ตรงนี้ ลูกเราอยากได้พ่อกับแม่

นุ้ย ถึงกับร่ำไห้หนัก เผยอีกว่า ถ้าเราทำให้ลูกเราต้องรู้สึกอยากได้แบบวันนั้นกลับมา แล้วมันมาไม่ได้ เราจะทำลายลูกแบบนี้ไม่ได้ “สุจิรากลับมา แล้วไปจูงมือชยพลมา เราต้องหาทางออก”
นุ้ยโชคดีมากที่เลือกปอนด์ นุ้ยเลือกคนไม่ผิด ถ้าวันนั้นเป็นคนอื่น เขาไปแล้ว เขาไม่ทนหรอก แต่ปอนด์บอกเราต้องจับมือกัน ลองกันสักตั้ง

“โมเมนต์นั้นปอนด์โคตรน่ารัก อย่างหล่อ เป็นผู้ชายอ้วนๆที่มาจับมือแล้วบอก ไม่นุ้ย ปอนด์ไม่รับข้อเสนอนี้ ปอนด์จะอยู่กับนุ้ย”
เราก็ปรับกัน หมอบอกอย่าไปคาดหวังให้เขาเป็นอย่างใจเรา เพราะเรายังเป็นอย่างที่เขาหวังไม่ได้เลย เขาทำอะไรได้ ให้เขาเป็นฮีโร่ด้านนั้นไปเลย นั่งคุยกันแล้วเข้าใจกันมากขึ้น

ขอบคุณที่มา TODAY SHOW

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้