ม็อบยุติชุมนุมหน้าสน. หลังพา “เพนกวิน-รุ้ง” ไปรพ. ด้าน “ไมค์” ตำรวจแสดงตัวจับกุมแต่เช้า

265
แชร์ข่าวนี้

ยุติชุมนุม หน้า สน.ประชาชื่น หลังส่ง เพนกวิน พริษฐ์-รุ้ง ปนัสยา ไป รพ. ล่าสุด เช้าวันนี้ ตำรวจจาก สภ.พระนครศรีอยุธยา แสดงตัวจับกุม ไมค์ ภานุพงศ์ ถึงเตียง รพ.

(31 ต.ค.) เมื่อเวลา 04.45 น. การชุมนุมด่วนที่หน้า สน.ประชาชื่น ประชาชนได้แยกย้ายแล้ว หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.อยุธยา ทำบันทึกการจับกุม เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ และ รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ซึ่งทั้งสองคนได้ยื่นคำร้องขอรับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการอ่อนเพลียและบาดเจ็บ ก่อนจะถูกพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง

โดย เพนกวิน พริษฐ์ มีอาการปวดบวมทั้งศรีษะ ไหล่ และแขนด้านขวา ฝ่าเท้ามีสะเก็ดเศษแก้วฝังอยู่เกือบ 20 ชิ้น ในศีรษะเกือบ 100 ชิ้น ในหูเกือบ 7 ชิ้น จากเศษกระจกระหว่างเดินทางมาที่ สน. แม้จะมีพยาบาลนำเศษแก้วออกบ้างแล้ว แต่ยังไม่หมด

ล่าสุด เช้าวันนี้ ทวิตเตอร์ @iLawFX รายงานว่า เมื่อเวลา 06.15 น. ตำรวจจาก สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้ามาทำการแสดงตัวจับกุม ไมค์ ภานุพงศ์ จาดนอก ที่โรงพยาบาล แต่ ไมค์ ภานุพงศ์ ปฏิเสธการจับกุม เนื่องจากการจับกุมเริ่มตั้งแต่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว ไม่ใช่เริ่มจับกุมที่โรงพยาบาลตามที่ตำรวจได้แจ้งการจับกุม

กรณีดังกล่าว สืบเนื่องจาก เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์, รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล และ ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก 3 แกนนำคณะราษฎร 2563 ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และทัณฑสถานหญิง วานนี้ (30 ต.ค.) จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ประชาชื่นได้เข้าทำการอายัดตัวตามหมายจับของ สภ.เมืองนนทบุรี สภ.เมืองอุบลราชธานี และ สภ.พระนครศรีอยุธยา ในคดีร่วมการชุมนุม

โดยเวลาต่อมา เมื่อ 3 แกนนำได้ถูกควบคุมมาถึง สน.ประชาชื่น ทาง สภ.เมืองนนทบุรี และ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้แจ้งถอนหมายจับกับแกนนำคณะราษฎร เหลือเพียง สภ.พระนครศรีอยุธยา ที่ยืนยันว่าจะเดินทางมาพบกับ 3 แกนนำเพื่อทำการสอบสวนให้แล้วเสร็จ ทำให้ เพนกวิน ยืนยันว่าหมายจับไม่ชอบด้วยกฎหมายและปักหลักอยู่ที่หน้า สน.ประชาชื่น พร้อมกับมวลชน เพื่อรอจนกว่า สภ.พระนครศรีอยุธยา จะถอนหมายจับ


แชร์ข่าวนี้