ผู้ว่าฯ ตาก เดือด! สั่งดำเนินคดีหนุ่มไทยหลายข้อหา โพสต์โชว์ข้ามไปฝั่งเมียนมา

235
แชร์ข่าวนี้

ผู้ว่าฯ ตากสั่งดำเนินคดี หนุ่มไทยรายหนึ่งหลายข้อหา หลบหนีเข้าเมือง พรบ.ฉุกเฉิน พรบ.โรคติดต่อ ภายหลังโพสต์ข้ามไปฝั่งเมียนมา

ผู้สื่อข่าวรายงาน (4 ธ.ค.) หลังจากที่ในสื่อโซเชียลมีเดียมีการแชร์ภาพชายไทยคนหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊กว่าตนเองลักลอบข้ามแม่น้ำเมยไปยังฝั่งประเทศเมียนมา ทั้งๆ ที่ขณะนี้หน่วยงานภาครัฐทุกจังหวัดที่มีแนวเขตติดชายแดนประเทศเมียนมา มีการเฝ้าระวังการหลบหนีเข้าเมืองจากแรงงานเมียนมา ชาวจีน และชาวไทยที่ลักลอบไปทำงานในฝั่งประเทศเมียนมา เนื่องจากที่ผ่านมามีชาวไทยลักลอบข้ามกลับมาจากประเทศเมียนมา และนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ในประเทศไทยจนเริ่มจะขยายวงกว้าง

จากการตรวจสอบในคลิปวิดีโอ ทราบว่านายหนึ่งกล่าวไว้ว่า “ข้ามพรมแดนโดยช่องทางธรรมชาติ เมื่อคืนหลังจากไปอัดรายการสถานีวิทยุมา หลังจากนั้นขับรถมอเตอร์ไซค์มาที่พรมแดน กำลังข้าม ตอนนี้อยู่นอกเหนืออธิปไตยไทย เข้าสู่รัฐกะเหรี่ยง น้ำลึกมาก”

โดยในแคปชั่นยังเขียนไว้ว่า ข้ามพรมแดนโดยใช้ช่องทางธรรมชาติ ปล.ห่างจากสันปันน้ำไม่เกิน 100 เมตร และไม่ใช่แหล่งชุมชนเป็นป่าครับมีทหารของรัฐเฝ้าอยู่ 3 คน รับรองไม่มีโควิด

ขณะที่ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ภายหลังทราบว่าพื้นที่จุดเกิดเหตุคาดว่าน่าจะอยู่ที่ชายแดนบ้านแม่สลิด ตำบลแม่สอง ก่อนจะถึงตำบลแม่ตะวอ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก และได้สั่งการนายอำเภอเจ้าของพื้นที่เข้าแจ้งความดำเนินคดีบุคคลดังกล่าว เพราะเป็นการฝ่าฝืน พรบ.โรคติดต่อ และการเข้าออกนอกราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้