ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปเทปูนตอนน้ำท่วม โซเชียลทั้งอึ้งทั้งสงสัย ขยันทำไมตอนนี้

157
แชร์ข่าวนี้

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากกำลังแชร์คลิปคลิปหนึ่งตั้งแต่เมื่อวันพุธ (21 เม.ย.) ต่อเนื่องมาจนถึงวันพฤหัสบดี (22 เม.ย.) เป็นคลิปที่พนักงานก่อสร้างกำลังเทปูนลงบนถนนที่มีน้ำท่วมขัง จนสร้างความสงสัยให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตว่าเหตุใดจึงเลือกทำในช่วงดังกล่าว

คลิปดังกล่าว ที่เป็นของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไอ้ป๊อด​ มันจะสั่นหน่อย และมีความยาว 41 วินาที บันทึกเหตุการณ์บนถนนเส้นหนึ่ง ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และขณะนั้นพนักงานก่อสร้างก็จับรางเทปูนที่มีปูนซีเมนต์ไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง และเดินตามรถเทปูนไปแล่นไปข้างหน้าช้าๆ

อย่างไรก็ตาม ที่พื้นถนนกลับมีน้ำท่วมขัง ที่หลายคนมองว่าไม่น่าจะเหมาะกับการทำงานก่อสร้างใดๆ โดยเฉพาะการเทปูน ที่ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วปูนที่เทลงไปจะหลงเหลืออยู่มากน้อยแค่ไหน ขณะเดียวกันหลายคนก็พยายามมองโลกในแง่ดีว่าอาจเป็นเทคนิคใหม่ที่ฉีกตำราการก่อสร้างไปเลย

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายคนก็พยายามคิดหาคำตอบว่าทำไมถึงต้องเลือกทำช่วงดังกล่าว เป็นเพราะกลัวว่างานจะล่าช้าจนถูกปรับหรือไม่ หรือมีแรงจูงใจอื่นกันแน่

นอกจากคลิปนี้จะได้รับความสนใจจากคนในประเทศแล้ว เว็บไซต์ต่างประเทศก็นำเสนอเช่นกัน อย่างเช่น 9GAG เว็บไซต์รวมเรื่องดังและเรื่องตลกที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีความเห็นที่กังวลว่าการเทปูนในลักษณะนี้จะยิ่งไปอุดตันระบบระบายน้ำด้วยหรือไม่ และมีบางความเห็นที่กังวลเกี่ยวกับคุณภาพงานที่จะออกมาหลังจากนี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

แชร์ข่าวนี้