ทนายเชื่อครอบครัวจะได้เข้าเยี่ยม”เพนกวิน”ที่รพ.

173
แชร์ข่าวนี้

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าการดูแลรักษาอาการป่วยของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร ที่อดอาหารมานานกว่า 1 เดือน กระทั่งเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ว่า วานนี้ (30 เม.ย.64) แม่และครอบครัวของเพนกวินได้เข้าเยี่ยมเพนกวินที่เรือนจำ

โดยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้สอบถามว่าจะอนุญาตให้นำตัวเพนกวินเข้ารับการรักษาที่ รพ.รามาธิบดี หรือไม่ ซึ่งทางครอบครัวก็ยินดี และเรื่องนี้ทีมทนายเคยทำคำร้องไปยังศาลขอให้นำตัวเพนกวิน ออกมารักษายังโรงพยาบาลภายนอกแล้ว แต่ศาลไม่อนุญาต แต่ครั้งนี้เป็นการนำตัวเพนกวิน ออกมารักษาโดยใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ราชทัณฑ์ฯ

นายกฤษฎางค์ กล่าวอีกว่า หลังทราบเรื่องทางทีมทนายและครอบครัว ของเพนกวิน พยายามติดต่อประสานไปยังกรมราชทัณฑ์และเรือนจำ เพื่อขอเข้าเยี่ยม แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้พบตัว

อย่างไรก็ตาม วันนี้(1 พ.ค.64) ทีมทนายและครอบครัวจะเดินทางไปยัง รพ.รามาธิบดี เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ ส่วนจะได้เข้าเยี่ยมเพนกวินหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้มีอำนาจที่จะอนุญาตให้เข้าเยี่ยม แต่เชื่อว่าจะสามารถเข้าเยี่ยมเพนกวินได้ โดยเป็นลักษณะเช่นเดียวกันกับการเข้าเยี่ยมที่เรือนจำ เนื่องจากเพนกวิน ยังคงเป็นจำเลยที่ถูกคุมขังอยู่ แต่เปลี่ยนจากการเข้าเยี่ยมที่เรือนจำเป็นโรงพยาบาลแทน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้