ผู้ชุมนุมทยอยเข้าพื้นที่เตรียมเคลื่อนขบวน15.00น.

225
แชร์ข่าวนี้

บรรยากาศบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยหลังกลุ่มผู้ชุมนุมนัดทำกิจกรรม ผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม-สน.สำราญราษฎร์ ร่วมกันประกาศแจ้งเตือนผู้ชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ห้ามชุมนุมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมขอย้ำเตือนผู้ชุมนุม ว่าเป็นการกระทำความผิดจึงขอให้ยุติการชุมนุม

ขณะที่มวลชนกลุ่มเยาวชนปลดแอก และมวลชนกลุ่มแนวร่วมจากเครือข่ายต่างๆกว่า10เครือข่าย ทยอยเข้าพื้นที่ และเริ่มทำกิจกรรมระหว่างรอเคลื่อนขบวน เช่น พ่นสีเป็นข้อความย้ำข้อเรียกร้องในการขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึงมีการนำหุ่นจำลองเป็นประชาชนเสียชีวิตจากโควิด-19 เนื่องจากรัฐบาลไม่มีการจัดการที่ดีเพื่อนำไปวางที่บริเวณทำเนียบรัฐบาล

โดยการชุมนุมครั้งนี้มีการเน้นย้ำในมาตรการป้องกันโควิด นายธัชพงษ์ แกดำ ซึ่งหนึ่งในแกนนำของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า และเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มาร่วมกิจกรรม ระบุว่า ได้แจกหน้ากาก N95 ถุงมือทางการแพทย์ สเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ และเสื้อกันฝน ทั้งหมด 1,000 ชุด ให้กับมวลชนที่มาร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นมาตรการป้องกันโควิดขั้นสูงสุด โดยยืนยันว่า การเคลื่อนไหวในวันนี้จะเน้นสันติวิธี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่รัฐว่าจะมีการใช้ความรุนแรงหรือไม่

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews

แชร์ข่าวนี้