“จุรินทร์”ยันไร้ปัญหาวางตัว ส.ส.ใต้-ไม่ใช่รอยร้าว

121
แชร์ข่าวนี้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงปัญหาการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในภาคใต้ ว่าไม่ได้มองเรื่องนี้เป็นปัญหา มองในเชิงบวกเพราะหากย้อนไปดูในปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าการหาตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคยังมีคนปฏิเสธ และมีหลายคนแจ้งว่าจะไม่ลงสมัคร แต่วันนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปมีคนสนใจ “เลือดใหม่ไหลเข้า เลือดเก่าไหลกลับ” โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ ดังนั้นเมื่อเขตไหนมีผู้สนใจลงสมัครมากกว่า 1 คน ก็ไม่เป็นปัญหา ซึ่งพรรคต้องขอบคุณผู้ที่สนใจ แต่พรรคมีกระบวนการในการพิจารณาและข้อบังคับของพรรค ซึ่งเป็นสิ่งที่ปฏิบัติมาช้านาน พร้อมยืนยันไม่ได้เป็นปัญหาเป็นเรื่องที่พรรคต้องตัดสินใจเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

ส่วนกรณีนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง โพสต์สะท้อนถึงปัญหาการจัดวางตัวผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดพัทลุง นายจุรินทร์ กล่าวว่าไม่ขอพูดรายบุคคลแต่ย้ำพรรคมีกระบวนการอยู่ กรณีถูกมองว่าใช้คนตระกูลเดียวกันในบางเขต พร้อมยืนยันว่าพรรคดูตามความเหมาะสม ซึ่งกรรมการบริหารของพรรคมีดุลพินิจอยู่แล้ว ไม่ได้เลือกคนสนิท แต่ใช้หลักเกณฑ์เดียวกันทุกกรณี

สำหรับหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้สมัครนั้น พรรคประชาธิปัตย์มีข้อบังคับอยู่แล้วผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติตามกฎหมายก่อน แล้วพรรคจะดูว่าใครเหมาะสมที่สุด มั่นใจว่าหาข้อยุติได้ส่วนจะต้องมีการเคลียร์ใจกันภายในพรรคหรือไม่ เชื่อว่าทุกคนเข้าใจกระบวนการของพรรค ส่วนกรณีต้องการให้ได้รับเลือกเป็นผู้ลงสมัครนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละคน พรรคไม่กำหนดว่าต้องทำอย่างไร และเป็นเรื่องธรรมดา เมื่อมีคนต้องการลงสมัครมากกว่า 1 คนก็ต้องแย่งกันลง ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับทุกพรรค มั่นใจเรื่องนี้จะไม่เป็นรอยร้าวภายในพรรค

ส่วนจะชนะในศึกเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ ตอนนี้พรรคกำลังเดินขึ้น และการที่มีคนสนใจสมัครหลายคนก็เป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัดว่าความนิยมของพรรคต่างจากปีก่อนๆ ที่ผ่านมา ส่วนการประชุมใหญ่ของพรรคได้แจ้งความจำนงต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ไปแล้ว ขึ้นอยู่กับกกต.อนุญาตว่าจะอนุญาตใด

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้