โคราชค้นพบแก่งภูระเวียงจุดทท.แห่งใหม่

142
แชร์ข่าวนี้

นายประจวบ โชกระโทก ผู้ใหญ่บ้านโนนระเวียง ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา นำชาวบ้านร่วมกันออกสำรวจลำธาร บริเวณด้านบนภูระเวียง เพื่อเตรียมผลักดันเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอครบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางชุมชนได้มีการสำรวจพบน้ำตกแห่งใหม่ และได้ผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของอำเภอไปแล้วก่อนหน้านี้

โดยจุดที่เริ่มทำการสำรวจใหม่ครั้งนี้ มีสภาพเป็นลำธารขนาดเล็ก มีน้ำใสไหลผ่านชั้นหิน เป็นแก่งเล็กๆ เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและเล่นน้ำ ซึ่งเด็กเล็กสามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย เพราะระดับน้ำไม่ลึกมากนัก อีกทั้งยังมีสภาพป่าไม้ที่คงความอุดมสมบูรณ์ และมีเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้เดินศึกษาธรรมชาติก่อนที่จะถึงจุดเล่นน้ำอีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอครบุรี ที่ได้สำรวจนี้ ชาวบ้านจะใช้ชื่อว่า “แก่งภูระเวียง” ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำที่เชื่อมต่อกับน้ำตกภูระเวียงที่อยู่ด้านล่าง มีลักษณะเป็นน้ำตกไหลผ่านชั้นหินกว่า 10 ชั้น ซึ่งทางชุมชนจะได้ร่วมกันผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมความสวยงาม กระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยว และสร้างเม็ดเงิน สร้างรายได้ให้กับชุมชน


แชร์ข่าวนี้