แกงค์เงินกู้ฯโพสต์ทวงหนี้เพื่อนคนกู้ไม่จ่ายไม่ลบ

287
แชร์ข่าวนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ น.ส.มณีรัตน์ อายุ 31 ปี เป็นชาวอ.สะเดา จ.สงขลา และยังเป็นสื่อมวลชนท้องถิ่นในอ.สะเดาด้วยเมื่อวันดีคืนดีมีเพื่อนส่งภาพมาให้ดูว่ารูปของเธอถูกนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กถูกตามทวงหนี้จากเจ้าหนี้เงินกู้ออนไลน์นอกระบบเป็นเงิน6,000 บาท

โดยในโพสต์มีรายละเอียดว่า”ไม่สามารถติดต่อคนที่ไปกู้เงินได้ ใครพบเห็นผู้หญิงคนนี้ให้รีบมาชำระเงินด้วย ก่อนที่บริษัทเราจะจัดการองใครที่ติดต่อได้ผมมีรางวัลให้”

เมื่อเห็นโพสต์น.ส.มณีรรัตน์ ถึงกับงงเพราะไม่ได้ไปกู้หรือไปเกี่ยวข้องอะไรกับการกู้เงิน เพียงแต่เป็นเพื่อนและรู้จักกับคนที่ไปกู้และมีรูปถ่ายที่ถ่ายคู่กันและโพสต์ในเฟซบุ๊กคนที่กู้เท่านั้นน.ส.มณีรัตน์ เล่าว่า หลังจากที่เพื่อนได้ส่งภาพที่ถูกนำไปโพสต์ทวงหนี้ในเฟ:บุ๊ก”คนสวย คนสวย”ก็ลองแอดไลน์ไปทางไอดีย์ไลน์ที่ให้ติดต่อกลับไป

ปรากฏว่าแอดมินให้เธอจ่ายเงินที่เพื่อนเธอไปกู้มาเพียงอย่างเดียวจำนวน6,000 บาทไม่งั้นจะไม่ลบโพสต์ และที่รู้มายังมีอีกหลายคนที่เป็นเพื่อนในเฟสบุ๊คกับเพื่อนที่ไปกู้เงินถูกนำภาพไปโพสต์ประจานทวงเงินแบบนี้ด้วยในวันนี้จึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่สภ.สะเดา จ.สงขลา ว่าเธอไม่เกี่ยวและไม่มีส่วนรู้เห็นอะไรกับเรื่องนี้หากโพสต์ประจานเธอแบบนี้จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้