“จิลล์” สื่อวิญญาณ “แตงโม” ถูกผีพรายเอาไปเป็นบริวาร ฝากขอโทษผู้กำกับเล่นละครไม่จบ

172
แชร์ข่าวนี้

นับเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่มักจะถูกหยิบยกขึ้นมาพูดอยู่บ่อยๆ เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ สำหรับบรรดาเหล่าหมอดูคนดัง ที่อ้างว่าตนเองนั้นสามารถสื่อสารกับดวงวิญญาณอดีตนางเอกสาวได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึง นักร้องฝาแฝดจากยุค 90’s จิลล์-จักรพงศ์ การสมพรต หรือที่หลายคนรู้จักกันในฉายา ตัวพ่อกุมารทอง

งานนี้รายการ โต๊ะหนูแหม่ม ของกับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ทางช่องเวิร์คพอยท์ เลยต้องขอคว้าตัว จิลล์ จักรพงศ์ มานั่งพูดคุยเปิดใจถึงการสื่อวิญญาณกับ แตงโม นิดา แบบตรงๆ เคลียร์ๆ

จุดเริ่มต้นของการออกมาพูดคืออะไร ?
“ต้องบอกก่อนว่าเราเคยร่วมงานกับน้องแตงโมมาก่อน และวันที่หายไปก็มีนักสืบโผล่ขึ้นมาเยอะมาก แต่มันเหมือนเรามีพรสวรรค์บางอย่างและเราก็มีความเชื่อที่จะสื่อสารกับครูอาจารย์ผม และเราก็จะสื่อกับน้องได้ ซึ่งอันดับแรกเราก็ต้องตั้งสมาธิก่อน หลังจากตั้งสมาธิน้องก็จะขอโผล่ขึ้นมาในวันเสาร์ และก็โผล่จริงๆ แต่ผีพรายน้ำแถวนั้นเขาจะต้องให้โผล่โพล้เพล้ ก็จะประมาณ 6 โมงเช้าของอีกวัน แต่ด้วยบุญกุศลที่หลายคนร่วมกันทำเขาก็เลยให้โผล่ตอนบ่ายโมงของวันนั้นเลย ผมก็เลยสื่อไปถึงภูตผีน้ำ”

ภูตผีน้ำเป็นใคร และความเชื่อตั้งแต่โบราณเป็นมายังไง ?
“เป็นผีตามสถานที่ ซึ่งผีพรายน้ำเป็นผีที่โหดร้ายที่สุด เพราะว่าเราไม่สามารถมองเห็นเขาได้ ตัวอย่างประสบการณ์โดยตรงของผมซึ่งเคยโดนผีพรายน้ำดึงขาตอนเด็กๆ ความทรงจำนั้นเรายังจำได้เลยว่ามีคนจับขาด้านซ้ายและดึงลงไป นี่คือต้นเหตุที่เรารู้ว่าผีพรายน้ำมีจริง ซึ่งเซ้นส์ตอนนั้นทำให้เราสื่อได้ถึงตอนนี้ ก็เลยโพสต์ใบ้เอาไว้ว่าน้องจะโผล่ขึ้นเวลานี้ ประมาณนี้ ซึ่งแต่ละจุดเขาก็จะมีผีพรายน้ำแต่ละที่ของเขา แต่ว่าแรงทุกที่”

ผีพรายน้ำจะเอาน้องแตงโมไปทำอะไร ?
“เอาไปเป็นบริวาร ซึ่งผีพวกนี้เขาไม่ได้ต้องการทรัพย์สินเงินทองหรือสมบัติอะไร ไม่ได้ต้องการของกินเส้นไหว้ แต่บารมีของเขาก็เหมือนกันมีข้าทาสบริวาร น้องอยู่ผิดที่ผิดเวลา ชะตาคนบนเรือหกคนเนี่ยเป็นชะตาเดียวกัน แต่บังเอิญจริงๆ เนี่ยจะต้องไปที่ซังฮี้ แต่มาอยู่ตรงที่พระรามเจ็ดพอดีก็เลยเกิดเหตุการณ์ผิดที่ผิดเวลา”

จริงไหมที่บอกว่าใครก็ตามถ้าเข้ามายุ่งเรื่องนี้จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ?
“เขาจะเอาทุกคนที่สวย และเป็นผู้หญิงเป็นที่ต้องการหมายปอง เอาไปเป็นบารมีของตัวเองเหมือนกับสมัยก่อน ถ้าเป็นเจ้าขุนมุลนายก็จะต้องมีบ่าวไพร่ มีความเชื่อนี้มันมีมาตั้งแต่โบราณเป็น 1,000 ปีแล้ว ถ้าเป็นแม่น้ำโขงก็จะเป็นพญานาค ถ้าเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะเป็นผีพรายน้ำ คนดวงดีก็ถือว่าโชคดีไป บางคนรอดแล้วมาเล่าก็มี เรียกว่าเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติที่เขาจะดลใจ”

ตอนนี้แตงโมอยู่ที่ไหนหรือเขาทำอะไรได้มีการสื่อถึงกันไหม ?
“ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าศาสนาก็คงไม่พอใจที่ผมเอามาเล่าแบบนี้ ถ้าถามว่าน้องยังอยู่จุดเดิมไหมน้องยังอยู่จุดเดิม เขาจะไปหากับคนที่เขารักที่สุด ไปหาทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน คุณแม่ ลูกสาว(กระติก) และแฟนของเขาคือคุณเบิร์ด”

ทุกวันนี้ยังคุยหรือสื่อกับแตงโมอยู่ไหม ?
“ก็มีบ้าง แต่ว่าช่วงหลังหลังมานี้ ตั้งแต่โพสต์ไปว่าอีกไม่นานน้องจะไปแล้ว ซึ่งถ้าเมื่อไหร่คดีความจบน้องก็จะทำการฌาปนกิจศพเมื่อนั้นและน้องก็จะไป ที่ผมสื่อได้น้องบอกว่าที่ตรงนั้นคุณพ่อเขารออยู่ และเจ้าของเขาก็รออยู่ ซึ่งเขาฝากมาบอกทุกคนว่าขอบคุณทุกคนที่ไปร่วมงาน ขอบคุณนักข่าวทุกคนที่ช่วยกันร่วมสืบหาความจริงทุกอย่าง ก็ขอบคุณดอกไม้ทุกดอกที่ไปมอบให้ท่าน้ำ ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันบริจาคร่วมกันทำบุญทุกศาสนา ซึ่งเขารับรู้ได้แต่อาจจะรับบุญไม่ได้เพราะน้องเขาเป็นคริสเตียน

ฉะนั้นถ้าใครอยากจะทำบุญก็สามารถฝากเพื่อนที่เป็นศาสนาคริสต์เตียนไปทำได้ ซึ่งตอนนี้น้องเขาก็ยังไปหากลุ่มเพื่อนรักเขาอยู่ไปหาคนที่เขายังมีไมตรีจิตกับเขาอยู่ ก็มีความหวังดีกับขาวช่วยงานเขามาตลอด รวมไปถึงขอโทษผู้กำกับละครเรื่องคุณชายกับทางช่องวัน 31 ที่ไม่สามารถเล่นละครให้จนจบ”

ติดตามทุกประเด็นร้อน  ตั้งโต๊ะคุยสด ทุกประเด็น ทุกเหตุการณ์จริง กับทุกผู้คนในรูปแบบของ หนูแหม่ม สุริวิภา ในรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 12.40 น. ทางเวิร์คพอยท์

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้