กองบิน 5 ช่วย 6 ชีวิตยากจนให้มีที่อยู่อาศัยคุ้มฝน

161
แชร์ข่าวนี้

นาวาอากาศเอก พรประเสริฐ ผ่านภพ ผู้บังคับการกองบิน 5 พร้อมด้วยนาวาอากาศเอก เกียรติศักดิ์ สมศรี รองผู้บังคับการกองบิน 5 นาวาอากาศเอก สามารถ ว่องทรงเจริญ เสนาธิการกองบิน 5 นำเจ้าหน้าที่แผนกช่างโยธากองบิน 5 พร้อม กำลังพลกองพันทหารอากาศโยธินกองบิน 5 เจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 5

เข้าดำเนินการซ่อมแซม และปลูกบ้านพักหลังใหม่ให้กับนายอภิเชษฐ์ แก้วรักษ์ อาชีพรับจ้างทั่วไปซึ่งอาศัยอยู่กับภรรยาพร้อมบุตรสาว 4 คน รวม 6 คน บนพื้นที่ของ ร้อยโทประสาน เกตุบำรุง ซึ่งสภาพบ้านหลังเดิมเป็นลักษณะเพิงพักโครงไม้หลังคามุงสังกะสี ใช้ป้ายไวนิลเก่าๆทำเป็นผนังบ้าน และมุงตาข่ายเป็นที่พักอาศัย ซึ่งไม่สามารถช่วยป้องกันแดดลมฝนที่รุนแรงได้

โดยทางกองบิน 5 ได้เข้าดำเนินการให้ความช่วยเหลือเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน โดยการสนับสนุนเงินทุนในการซื้อวัสดุอุปกรณ์ และนำกำลังพลเข้าให้ความช่วยเหลือในการปลูกและซ่อมแซมบ้านให้มีสภาพดีกว่าเดิม โดยเปลี่ยนเสาไม้เก่า เป็นเสาคอนกรีตมุงหลังคากระเบื้อง และใช้แผ่นสมาร์ทบอร์ดทำเป็นฝาผนังบ้าน

พร้อมกับติดตั้งมอบชุดผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์(โซล่าเซลล์ ) เพื่อใช้แสงสว่างแทนตะเกียง ซึ่งทำให้สมาชิกในครอบครัวทั้ง 6 คน รู้สึกดีใจและปลื้มปิติ ที่ได้ที่อยู่อาศัยที่มีสภาพดี ทนทานแข็งแรงกว่าเดิม สามารถคุ้มฟ้าคุ้มฝนไม่ต้องทนเปียกในช่วงที่เกิดพายุฝนลมแรงอีกต่อไปอีกแล้ว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : INNnews


แชร์ข่าวนี้