โซเชียลเดือดร้านลักไก่ใช้ป้ายรถเมล์ขายของ

167
แชร์ข่าวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้โพสต์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ขาเกือบพลิก” ซึ่งได้โพสต์ภาพป้ายรถเมล์แห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่ถูกพ่อค้า-แม่ค้าที่มีร้านอยู่ริมถนนติดกับป้ายรถเมล์ นำโต๊ะ เก้าอี้ พร้อมเครื่องปรุงอาหาร ตั้งวางบนทางเท้าเรียงรายใต้หลังคาป้ายรถเมล์

 

พร้อมข้อความระบุว่า “สวัสดีวันหยุดครับ ประเทศขอนแก่น ขอส่งประกวดความเน่าบ้างครับวันนี้ ขายแม่งตรงป้ายรถเมล์เลยง่ายดี มีกำบัง ที่วางของครบ จุดส่งของแกร็บ ไลน์แมน ก็มี เออดีเนอะ ง่ายๆ สบายๆ คนไทยพี่น้องกันเอง (รวมถึงเทศกิจด้วยนะ ระบบจ่ายจบแน่นวล แบบนี้) พิกัด ถ.กลางเมือง เทศบาลนครขอนแก่น กิจกรรมเทศบาล”

 

 

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยังเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งทราบว่าฝ่ายบริหารเทศบาลฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้มีการรายงานผลการดำเนินงานผ่านเว็ปไซต์และเพจของเทศบาลฯ โดยระบุว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบทันที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บริเวณริมถนนกลางเมือง ตรงข้ามตลาดโต้รุ่งขอนแก่น เบื้องต้นพบว่ามีการตั้งโต๊ะตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียลจริง โดยใช้ป้ายรถเมล์เป็นจุดตั้งโต๊ะเก้าอี้บริการลูกค้า

จึงได้ดำเนินการควบคุมไม่ให้ผู้ประกอบการนำโต๊ะและเก้าอี้มาตั้งกีดขวางทางเท้า พร้อมทั้งขอความร่วมมือในทุกๆร้านไม่ให้นำโต๊ะเก้าอี้มาตั้งวางทำเป็นจุดบริการลูกค้าอีก ซึ่งผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยหากพบว่ากระทำความผิดซ้ำก็จะต้องดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจดูบริเวณดังกล่าวพบว่าป้ายรถเมล์จุดที่ปรากฏในโลกโซเชียลขณะนี้กลับสู่สภาวะปกติแล้ว โดย พ่อค้าแม่ค้าไม่มีการนำโต๊ะ เก้าอี้ มาตั้งเรียงรายแต่อย่างใด และสามารถเดินสัญจรไปมาได้ตามปกติ และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ หรือให้ข้อมูลใดๆ โดยเด็ดขาด


แชร์ข่าวนี้